Thai nhi 6 tuần có tim thai chưa?

Chào mừng bạn đến với Begameo Shop!

    Đăng ký

Thai nhi 6 tuần có tim thai chưa?

Thai nhi 6 tuần đã có tim thai chưa là thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.


Trong giai đoạn mang thai, mẹ rất lo lắng đến tình trạng sức khỏe của bé, đặc biệt là tim thai. Nhịp tim là dấu hiệu rõ ràng về sự hiện diện của bé. Nếu mẹ bầu có thai được 6 tuần thì 6 tuần có tim thai chưa? Nếu không có thì như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm giải đáp trong bài viết này nhé!


Mang thai 6 tuần có nghe được tim thai không?

Mang thai 6 tuần có nghe được tim thai không?


Thai nhi 6 tuần đã có tim thai chưa?


Trứng được thụ tinh sau 13 ngày thì sẽ có nhiều thay đổi và hình dán phôi thai dần dần tương đối rõ ràng. Đến ngày thứ 16, phôi thai sẽ xuất hiện hai mạch máu tạo thành hai ống dẫn của tim.


Hình dáng của tim giai đoạn này vẫn chưa được hình thành rõ rệt nhưng nhờ các hoạt động co bóp mà nó đã bắt đầu đập và đảm nhận nhiệm vụ như một quả tim chính thức.


Đến tuần thứ 4, phôi thai sẽ dài thêm 1cm và tim dần dần được hoàn thiện hơn., dù lúc này thai nhi vẫn chưa hình thành chân tay và ngũ tạng. Sang tuần thứ 6 thì tim thai dần hoạt động và lớn dần lên ở tuần thứ 7. Tim phân chia thành hai buồng trái phải và có nhịp đập rõ ràng. Giai đoạn này phôi thai cũng rõ hơn khi các mẹ bầu đi siêu âm.


Thai 6 tuần đã có thể nghe được nhịp tim

Thai 6 tuần đã có thể nghe được nhịp tim


Xem thêm: VÌ SAO ĂN DỨA GIÚP CHUYỂN DẠ NHANH VÀ CÓ TÁC DỤNG PHỤ GÌ KHÔNG?


Nếu 6 tuần chưa nghe được tim thai thì như thế nào?


Nếu đến tuần thứ 6, mẹ bầu vẫn chưa nghe được tim thai của trẻ thì cũng không cần phải quá lo lắng. Bởi vì tùy vào mức độ phát triển của mỗi bé và cả sức khỏe của người mẹ, thời gian nghe tim thai có thể sang đến tuần thứ 8 - 10.


Ngoài ra, khi mẹ bầu 6 tuần đi siêu âm, ngày tính tuổi thai có thể bị sai lệch nên chưa nghe được tim thai là việc bình thường. Ngày rụng trứng có thể trễ hơn vài ngày so với chu kỳ kinh nguyệt lần cuối cùng của mẹ bầu. Bên cạnh đó, yếu tố về gen cũng có sự ảnh hưởng đến việc thai nhi phát triển.


Tuy nhiên, nếu tuổi thai đã được tính chính xác mà đến hơn tuần thứ 8 mẹ bầu vẫn chưa nghe được tim thai thì có thể là dấu hiệu thai lưu. Hãy đến các bệnh viện phụ sản khám nhanh chóng để bảo đảm sức khỏe được an toàn.


Tùy vào từng tình trạng của mẹ và bé sẽ nghe được tim thai ở thời gian khác nhau

Tùy vào từng tình trạng của mẹ và bé sẽ nghe được tim thai ở thời gian khác nhau


Gợi ý sản phẩm: 

>>> áo đầm cho bé

>>> áo sơ sinh

>>> bán quần áo trẻ sơ sinh


Vậy tim thai bao nhiêu là bình thường? Cần lưu ý những gì trong giai đoạn này?


Nếu các mẹ đã nghe được tim thai của con thì cũng cần tìm hiểu thêm về nhịp tim bao nhiêu là bình thường. Nhịp tim thai nhi bình thường là từ 120 - 160 nhịp/phút. Nếu nhiều hơn 160 nhịp/phút hoặc ít hơn 120 nhịp/phút thì các mẹ hãy lưu ý có thể thai nhi bị thiếu oxy.


Một số cần lưu ý dành cho các mẹ bầu trong thời gian này để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ lẫn con:


  • >> Tránh những công việc nặng hoặc phải chạy ngược chạy xuôi từ sáng đến tối. Hạn chế làm việc quá nhiều, hãy nghỉ ngơi khi thấy mệt mỏi.

  • >> Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, bồi bổ cơ thể với các chất cần thiết cho cả mẹ lẫn con. Không dùng các chất kích thích, thực phẩm cay, nước uống có gas…

  • >> Lựa chọn cho riêng mình một người bác sĩ để chăm sóc và theo dõi sức khỏe cho bạn trong suốt quá trình mang thai.


Luôn giữ tinh thần thật vui vẻ, hạn chế căng thẳng, tập thể dục thường xuyên và đúng cách theo lời khuyên của bác sĩ.


Trên đây là đáp án dành cho các mẹ bầu về thắc mắc 6 tuần có tim thai chưa? Sức khỏe và sự phát triển của trẻ đều phụ thuộc vào tình trạng của người mẹ. Do đó, các mẹ bầu hãy luôn đảm bảo sức khỏe của mình thật tốt để bé luôn được phát triển nhanh chóng và khỏe mạnh nhé.