Tại sao bị bụng cồn cào khi mang thai?

Chào mừng bạn đến với Begameo Shop!

    Đăng ký

Tại sao bị bụng cồn cào khi mang thai?

Bụng cồn cào khi mang thai xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Và đây là tình trạng thường bắt gặp ở nhiều mẹ bầu vì vậy bạn không cần phải lo lắng khi rơi vào trường hợp này nhé.


Nguyên nhân gây ra chứng bụng cồn cào khi mang thai


Bụng cồn cào khi mang thai không phải là tình trạng hiếm gặp, và cũng không phải là bệnh lý nguy hiểm. Hiện tượng này xuất hiện bởi các nguyên nhân sau:


- Bé yêu đang đói: Khi con đói, mẹ cũng sẽ có cảm giác đói theo vì vậy hãy tìm thức ăn để chống chế lại tình trạng này nhé. Bạn không cần phải ăn quá no, chỉ cần ăn những món ăn vặt bổ dưỡng là được rồi. Khi bị đói, bé sẽ liên tục đạp hoặc trườn xuống phần bụng dưới, mẹ lưu ý nhé.


Bé yêu đang đói có thể dẫn khiến mẹ bị cồn cào khi mang thai

Bé yêu đang đói có thể dẫn khiến mẹ bị cồn cào khi mang thai- Uống nhiều nước: Trong giai đoạn thai kỳ, bà bầu phải uống nước tuy nhiên nếu uống quá nhiều sẽ khiến bầu no lâu, hạn chế ăn nên nhanh đói.


- Ăn đồ cay nóng: Các loại gia vị cay nóng sẽ khiến dạ dày bị kích thích, tăng nguy cơ loét dạ dày. Loét dạ dày sẽ khiến bụng luôn cồn cào khó chịu.


- Ăn quá nhanh: Khi ăn quá nhanh, não bộ vẫn chưa kịp kích hoạt một số bộ phận trên cơ thể; khiến cảm giác đói chưa bị ức chế.


- Thai nhi phát triển nhanh chóng: Đến tam cá nguyệt thứ 2, thai nhi sẽ phát triển nhanh rõ rệt, khiến mẹ luôn bị đói.


- Tác dụng phụ của thuốc: Nếu sử dụng các loại thuốc có thành phần là corticosteroid, somatropin sẽ khiến bạn cảm thấy đói liên tục.


- Nhiễm giun sán: Thông thường, người bị nhiễm giun sán sẽ có cảm giác thèm ăn so với lúc người bình thường bởi vì loại ký sinh này đã tiêu thụ hết dinh dưỡng trong cơ thể khi nạp vào.


- Thiếu chất xơ: Chất xơ rất quan trọng đối với sức khỏe con người khi giúp tăng lượng glucose trong máu, từ đó tăng cường cảm giác no. Người thiếu chất xơ sẽ cảm thấy cơ thể luôn đói, gây ra tình trạng bụng cồn cào khi mang thai.


- Thay đổi hormone: Khi mang bầu, lượng hormone trong cơ thể thay đổi rõ rệt, trong đó tình trạng ốm nghén sẽ xảy ra với một số người, khiến bà bầu luôn có cảm giác cồn cào bụng.


Cách loại bỏ cảm giác cồn cào khi mang thai?


Để giảm thiểu tình trạng cồn cào khi mang thai rất đơn giản, bạn chỉ cần áp dụng những chia sẻ dưới đây.


Để loại bỏ tình trạng bụng cồn cào khi mang thai rất đơn giản

Để loại bỏ tình trạng bụng cồn cào khi mang thai rất đơn giản- Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, bên cạnh 3 bữa chính thì nên chuẩn bị thức ăn cho các bữa ăn phụ.


- Ăn chậm, nhai kỹ.


- Bổ sung chất xơ đầy đủ cho cơ thể.


- Uống nước đúng cách: Uống vừa đủ, không nên uống trước và ngay sau bữa ăn để hạn chế tình trạng cồn cào bụng.


Chúc bạn giảm thiểu được tình trạng bụng cồn cào khi mang thai với những thông tin trên đây.