Những điều mẹ nên biết về phương pháp bắt mạch để biết có thai

Chào mừng bạn đến với Begameo Shop!

    Đăng ký

Những điều mẹ nên biết về phương pháp bắt mạch để biết có thai

Khi nghi ngờ mang thai, nhiều chị em đã sử dụng các biện pháp kiểm tra khác nhau, trong đó có bắt mạch để biết có thai. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phương pháp này nhé.


Ngày trước, khi y học hiện đại chưa phát triển, để chuẩn đoán mang thai, các thầy thuốc thường xem mạch ở cổ tay phụ nữ. Cho đến nay, phương pháp bắt mạch để biết có thai này vẫn được nhiều chị em tin tưởng sử dụng.


Làm sao để bắt mạch nhận biết có thai?

Làm sao để bắt mạch nhận biết có thai?Vì sao có thể nhận biết có thai bằng cách bắt mạch?


Theo Y học cổ truyền, khi người phụ nữ mang thai, cơ thể sẽ có nhiều biến đổi, trong đó nhịp tim cũng tăng lên. Nhịp tim tăng sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể người mẹ mạnh mẽ hơn để cung cấp đủ dưỡng chất cho sự hình thành và phát triển của thai nhi.


Vận dụng từ cơ sở trên mà phương pháp bắt mạch để biết có thai ra đời. Vị trí được lựa chọn để bắt mạch thường là những nơi có động mạch chủ đi qua để có thể xác định rõ được số nhịp đập/phút của mạch, điển hình là cổ tay. 


Cách bắt mạch để biết có thai


Muốn kiểm tra mình đã có thai hay chưa, chị em hãy là theo hướng dẫn sau đây:


  • Trước hôm thử thai 1 ngày, buổi sáng mẹ hãy đặt tay lên mặt trong của cô tay nơi có các lằn chỉ. Sau đó hãy tập trung cho đến khi cảm nhận được mạch đang đập, chị em lưu ý là hãy cảm nhận thật kỹ và kiên nhẫn vì có nhiều mẹ mạch đập khá yếu nên khi dò mạch sẽ lâu hơn một chút. Sau đó đặt đồng hồ bấm giờ trong 1 phút và nhẩm đếm số lần mạch đập được.


  • Đến sáng hôm sau, pha 4g xuyên khung (mua ở tiệm thuốc bắc) với 30-40ml nước sôi và ủ trong 5 phút rồi uống. Đợi 30 phút sau rồi tiếp tục xem mạch như sáng qua. Nếu mạch đập 80-85 lần/phút thì khả năng mang thai là rất lớn vì mạch đập trung bình của phụ nữ bình thường là khoảng 70 nhịp/phút.


Bắt mạch còn có thể nhận biết giới tính của trẻ

Bắt mạch còn có thể nhận biết giới tính của trẻNgoài ra, phương pháp bat mach de biet co thai này còn giúp mẹ kiểm tra được giới tính thai nhi trong bụng là trai hay gái. Nếu mạch bên cổ tay trái đập nhanh hơn tay phải thì khả năng cao em bé trong bụng là trai còn nếu ngược lại thì là gái. Có được kết luận là do y học cổ truyền sử dụng yếu tố âm dương để chuẩn đoán. Bên trái là dương nên là con trai, còn bên phải là âm nên tương ứng với con gái.


Mặc dù y học hiện đại đã phát triển rất cao nhưng bắt mạch để biết có thai đến nay vẫn là phương pháp đông y có độ chính xác khá cao và dễ dàng thực hiện tại nhà. Hy vọng bài viết trên sẽ là nguồn thông tin tham khảo hữu ích với bạn đọc.