MÙA NÓNG: CHO BÉ SƠ SINH NẰM ĐIỀU HÒA MẸ CẦN LƯU Ý

Chào mừng bạn đến với Begameo Shop!

    Đăng ký

MÙA NÓNG: CHO BÉ SƠ SINH NẰM ĐIỀU HÒA MẸ CẦN LƯU Ý

Thời tiết nắng nóng và oi bức ảnh hưởng nhiều đến vấn đề sức khỏe cũng như dễ dàng phá hủy hệ thống làm mát tự nhiên trong cơ thể. Đặc biệt là trẻ sơ sinh, trời nắng nóng khiến cho bé có thể bị khô miệng, khô mắt, đổ nhiều mồ hôi và dễ bị rôm sẩy, phát ban do nhiệt... Trước tình hình thời tiết như thế này, giải pháp ưu việt nhất là cho con nằm điều hòa tránh nóng. Vậy, mẹ cần lưu ý gì để bé nằm điều hòa đúng cách, bảo vệ sức khỏe???7 ĐIỀU MẸ CẦN LƯU Ý

KHI CHO BÉ SƠ SINH NẰM ĐIỀU HÒA Ở MÙA NẮNG NÓNG


1. Chuẩn bị một chiếc chăn hè - loại chăn mỏng, để đắp cho bé. Đặc biệt lưu ý che kín phần bụng, tránh cảm lạnh do lỗ chân lông giãn nở. 


2. Mẹ có biết? Thông thường, nhiệt độ điều hòa thích hợp nhất đó là thấp hơn nhiệt độ bên ngoài tầm 8 - 10 độ. Đối với trẻ em, nhất là trẻ dưới 3 tuổi, mẹ nên chỉnh điều hòa trong khoảng 26 - 28 độ là phù hợp. Riêng đối với trẻ sơ sinh, 29 - 30 độ là mức nhiệt độ lý tưởng cho sức khỏe của con. 3.  Máy điều hòa nên đặt trên cao. Tốc độ quạt gió nên ở mức thấp nhất và để ở chế độ quay đều. Tuyệt đối không để quạt chạy thẳng 1 góc, không để nguồn lạnh phà lên trực tiếp cơ thể bé. 


4. Mẹ không quên mua cho bé một lọ kem dưỡng ẩm da nhé! Da bé có thể dễ bị khô, sần hay nứt do luồng không khí quá khô từ máy lạnh. Hãy thoa một chút kem dưỡng để bảo vệ làn da mềm mịn cho con. 


5. Tránh để bé nằm điều hòa quá 3 tiếng đồng hồ liên tục mẹ nhé! Dao động khoảng 2 - 3 giờ, mẹ nên cho bé ra ngoài nhiệt độ bình thường từ 10 - 15 phút sẽ tốt hơn. 6. Tránh sử dụng các thiết bị phun sương, phun ẩm trong phòng, đặt biệt là phòng kín. Không khí ẩm ướt là điều kiện môi trường tốt cho vi khuẩn, vi rút sinh sôi, gây bệnh phát triển và xâm nhập cơ thể bé. 


7. Tất nhiên, mẹ không quên bảo bố làm vệ sinh điều hòa định kì nhé! Tránh để luồng khí, luồng gió thổi ra từ điều hòa không mang bụi bẩn kèm theo. Bé Gà Mèo chúc bé và gia đình thật nhiều sức khỏe! 

___________________________


Xem ngay những bộ quần áo mặc mát thật đáng yêu cho bé tại: https://begameo.com/collections/do-bo-be-trai