MẸO GIÚP MẸ BẢO QUẢN QUẦN ÁO TRẺ EM LUÔN MỚI

Chào mừng bạn đến với Begameo Shop!

    Đăng ký

MẸO GIÚP MẸ BẢO QUẢN QUẦN ÁO TRẺ EM LUÔN MỚI

Làm thế nào để bảo quản quần áo trẻ em luôn luôn mới như khi mới mua? Đây hẳn là thắc mắc chung của tất cả các bà mẹ khi có con nhỏ phải không nào. Nếu mẹ đang có chung vướng mắc đừng nên bỏ qua bài viết sau nhé. Bởi nó chính là “chìa khóa” giúp mẹ bảo quản quần áo cho bé con nhà mình đấy.


1. Luôn giặt quần áo sau khi muaRất nhiều mẹ khi chọn được bộ quần áo đẹp cho con muốn cho con mặc ngay khi vừa mua về. Nhưng mẹ có biết điều đó sẽ vô tình làm ảnh hưởng làn da non nớt của bé hay không. Bởi trong vải quần áo trẻ em mới thường có nhiều bụi bẩn, hóa chất, lớp hồ tráng bên ngoài… Chúng đều là những chất có thể gây dị ứng và khó chịu cho bé khi mặc. Vì vậy, hãy giặt sạch khi mua về rồi hãy cho bé mặc.


Giặt quần áo đúng cách cũng là một khâu quan trọng trong việc giúp mẹ bảo quản quần áo của bé tốt hơn. Nhưng giặt như thế nào mới là đúng cách để quần áo không bị hỏng và luôn giữ được độ mới?- Dùng bột giặt chuyên dụng: Quần áo trẻ em thường khác với quần áo người lớn cho nên các mẹ hãy chọn loại bột giặt riêng nhé. Nên tránh sử dụng bột giặt có chất tẩy mạnh rất dễ gây kích ứng cho da bé. Hơn nữa, nó cũng khiến quần áo trẻ em bị khô, cứng và nhanh hỏng hơn.- Giặt riêng với đồ gia đình: Với những bộ quần áo của bé nhỏ mọi người không nên giặt chung với đồ của gia đình. Hãy tách riêng ra để tránh vi khuẩn từ quần áo bố mẹ không lan sang đồ của bé.


2. Tẩy trắng đồ của bé bằng nguyên liệu tự nhiên


Trẻ nhỏ thường hiếu động nên việc quần áo bị dính các vết bẩn khó tẩy là điều không thể tránh khỏi. Những vết bẩn này có thể là từ thức ăn, nước trái cây, bùn đất, bút bi… Các vết bẩn này bám lâu và khó tẩy khiến quần áo trẻ em nhanh cũ, xỉn màu. Nếu sử dụng các chất tẩy rửa, xà phòng của người lớn này có thể ảnh hưởng da bé cũng như khiến quần áo nhanh hỏng, bạc màu.


Để xử lý các vết bẩn trên quần áo trẻ em cũng như tẩy trắng tốt hơn các mẹ có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên thay. Có rất nhiều nguyên liệu tự nhiên có thể loại bỏ vết bẩn cứng đầu trên quần áo một cách hiệu quả và an toàn. Mẹ có thể dùng nước chanh tươi, giấm trắng, bột baking soda… Đây đều là những nguyên liệu dễ tìm và có sẵn, dễ sử
dụng và mang lại hiệu quả cao trong việc tẩy trắng quần áo.


3. Giúp mẹ giữ màu quần áo trẻ em luôn mới


Với những bộ quần áo màu khi giặt chúng sẽ bị ra màu và như vậy sẽ nhanh chóng bạc màu và cũ. Mẹ đã biết cách giữ màu cho quần áo để trông chúng luôn mới chưa?- Giặt bằng nước lạnh: Dù là quần áo trẻ em hay người lớn thì các mẹ cũng nên sử dụng nước lạnh để giặt để tránh bị ra màu. Không nên dùng nước nóng sẽ khiến quần áo nhanh bạc màu hơn.


- Lật bề trái khi giặt và phơi: Dưới tác động của việc chà xát và ánh nắng mặt trời càng khiến quần áo trẻ em nhanh bạc màu hơn. Do đó, trong quá trình giặt nếu muốn giữ màu cho quần áo luôn tươi mới mọi người cũng nên chú ý lộn bề trái để giặt và phơi.