MẸO BẢO QUẢN QUẦN ÁO TRẺ EM THEO KIỂU DÁNG VÀ CHẤT LIỆU

Chào mừng bạn đến với Begameo Shop!

    Đăng ký

MẸO BẢO QUẢN QUẦN ÁO TRẺ EM THEO KIỂU DÁNG VÀ CHẤT LIỆU

Quần áo trẻ em rất đa dạng về kiểu dáng như đầm, áo sơ mi, áo thun, quần jean… cũng như chất liệu thun, kaki, cotton, linen… Mỗi kiểu dáng và chất liệu có những đặc điểm riêng nên các mẹ phải biết cách sử dụng và bảo quản để chúng luôn luôn mới. Bé Gà Mèo mang đến những cách bảo quản quần áo trẻ em siêu chuẩn dành cho mẹ đây!


1. Cách bảo quản quần áo trẻ em theo kiểu dáng- Đối với váy đầm: Những bộ váy đầm công chúa đáng yêu luôn là lựa chọn hàng đầu của các bà mẹ. Bởi nó thật đáng yêu, dễ thương và bé mặc lên càng đáng yêu hơn nữa. Nhưng nhiều mẹ cũng rất “đau đầu” khi giặt và bảo quản loại quần áo trẻ em này. Để những bộ váy đầm của bé luôn như mới các mẹ hãy giặt ngay sau khi cho bé mặc. Chú ý giặt nhanh, nhẹ tay và không nên ngâm lâu. Khi phơi hãy lộn bề trái ra và phơi trên móc để quần áo được thẳng thớm nhé.- Đối với áo thun, áo sơ mi: Bé gái thường được mẹ mua váy đầm còn những chàng hoàng tử nhỏ sẽ được ưu tiên áo thun và áo sơ mi. Những bộ cánh này sẽ giúp các bé trông “bảnh tỏn” hơn rất nhiều. Với áo thun và áo sơ mi mẹ cũng nên chú ý trong việc bảo quản để giúp quần áo luôn mới. Nên giặt tay để có thể chà sạch được vùng cổ áo, cánh tay cũng như tránh giặt máy sẽ khiến áo bị nhàu nhĩ. Chú ý, không nên phơi áo sơ mi, áo thun của bé dưới nắng gắt mà hãy phơi ở nơi có bóng
râm. Như vậy, sẽ giúp quần áo trẻ em giữ được màu sắc tốt hơn.


2. Cách bảo quản quần áo trẻ em theo chất liệu


Chất liệu để may quần áo trẻ em hiện nay cũng rất đa dạng như chiffon, vải lanh, jean, kaki, linnen, cotton… Tùy vào từng loại vải sẽ có cách bảo quản riêng để quần áo luôn mới, giữ được màu sắc.- Chất liệu cotton: Cotton được sử dụng rất phổ biến trong may quần áo trẻ em cho bé trai và cả bé gái. Vì cotton thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt nên mang lại sự dễ chịu cho bé khi mặc. Khi giặt nên lộn bề trái để giúp tránh bay màu, tránh sử dụng chất tẩy sẽ làm co rút quần áo bé.- Vải voan, chiffon: Đây là loại vải được đánh giá khó tính trong cách bảo quản nhưng lại rất phổ biến trong việc may quần áo trẻ em. Vì khi dùng để may váy đầm công chúa sẽ rất đẹp và cực kỳ đáng yêu. Với loại vải này bạn nên giặt ngay, bóp nhẹ cho ráo nước và nên sử dụng sữa tắm để giặt sẽ giữ được màu vải tốt hơn.- Vải lanh/linnen: Với những bộ quần áo trẻ em bằng vải lanh hay linnen các mẹ không nên dùng nước nóng để giặt nhé. Đồng thời, nên giặt tay sẽ giúp giữ được độ bền của quần áo.- Chất liệu jean, kaki: Quần áo trẻ em bằng jean và kaki cũng dễ bị bạc màu nếu mẹ không biết cách giặt và bảo quản. Khi giặt đồ bé bằng chất vải này mẹ hãy giặt riêng nhé để tránh nhiễm màu. Nếu muốn quần áo bền màu trong lần giặt đầu tiên hãy ngâm quần áo với giấm hoặc phèn rồi giặt sạch và phơi khô.