Làm thế nào để cải thiện tình trạng bà bầu nghén ngủ?

Chào mừng bạn đến với Begameo Shop!

    Đăng ký

Làm thế nào để cải thiện tình trạng bà bầu nghén ngủ?

Nghén ngủ nghiêm trọng sẽ gây nhiều bất lợi cho cuộc sống của bà bầu. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn cách để cải thiện tình trạng bà bầu nghén ngủ.


Nghén ngủ là hiện tượng mà nhiều chị em gặp phải khi mang thai. Tuy nhiên, khi bà bầu nghén ngủ quá nặng sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi và cuộc sống sinh hoạt và sức khỏe bị ảnh hưởng nhiều. Bé Gà Mèo sẽ chia sẻ thêm những thông tin về vấn đề này trong bài viết sau.


Bà bầu nghén ngủ có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Bà bầu nghén ngủ có ảnh hưởng đến sức khỏe không?Những ảnh hưởng của việc nghén ngủ quá nhiều


Nghén ngủ, cũng như những kiểu nghén khác, đều là những hiện tượng sinh lý hết sức bình thường khi phụ nữ mang thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Bà bầu nghén ngủ sẽ có cảm giác thèm ngủ, ngáp liên tục và có thể ngủ li bì trong nhiều giờ. Điều này giúp mẹ có giấc ngủ sâu và ngon hơn. Nhưng bên cạnh đó, nếu nghén ngủ quá mức sẽ khiến mẹ gặp nhiều bất lợi.


Luôn cảm thấy mệt mỏi, uể oải


Khi cơn thèm ngủ kéo đến mà mẹ không được ngủ thì sẽ khiến cơ thể trở nên mệt mỏi, uể oải, khó tập trung nên hiệu quả công việc sẽ bị giảm thiểu đáng kể.


Xương bị cứng 


Việc mẹ ngủ li bì mỗi ngày mà không thường xuyên vận động sẽ dẫn đến việc xương có thể bị cứng, thậm chí là có nguy cơ tổn thương như gãy hoặc rạn xương cao hơn bình thường.


Chế độ ăn uống bị đảo lộn 


Mẹ bầu nghén ngủ quá nhiều có thể ngủ liên tục trong thời gian dài, thậm chí là bỏ qua các bữa ăn sẽ khiến mẹ không được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu ảnh hưởng đến cả sức khỏe của bé và mẹ.


Làm thế nào khắc phục tình trạng bà bầu nghén ngủ?

Làm thế nào khắc phục tình trạng bà bầu nghén ngủ?Giúp mẹ khắc phục tình trạng nghén ngủ khi mang thai


Để giảm thiểu tình trạng này, bà bầu nghén ngủ cần:


- Có chế độ ăn ngủ, làm việc và nghỉ ngơi thật hợp lý, khoa  học: ngủ sớm vào buổi tối, tranh thủ ngủ trưa và những lúc rảnh rỗi trong ngày.


- Hạn chế uống nước vào buổi tối để tránh việc mắc tiểu về đêm quá nhiều, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.


- Uống các loại nước có tác dụng là tinh thần tỉnh táo như trà gừng, nước chanh muối, nước hoa quả,… hoặc ăn vặt để làm giảm cơn buồn ngủ.


- Đứng dậy thực hiện vài động tác đơn giản như xoay mình, vươn vai, duỗi chân,... để lấy lại tinh thần khi cơn buồn ngủ kéo đến.


- Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng.


- Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên với những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, tập yoga để tăng tường sức khỏe.


Bà bầu nghén ngủ là hiện tượng phổ biến mà bất kỳ chị em phụ nữ nào cũng có thể gặp phải trong quá trình mang thai. Với những thông tin từ bài viết trên, hy vọng chúng sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc tìm hiểu và khắc phục vấn đề này.