Làm thế nào để biết thai 6 tuần đã có tim thai chưa?

Chào mừng bạn đến với Begameo Shop!

    Đăng ký

Làm thế nào để biết thai 6 tuần đã có tim thai chưa?

Các mẹ bầu rất khó tránh khỏi cảm giác mong chờ mỗi ngày từ khi biết mình mang thai cho đến lần đầu tiên nghe được tim thai của con. Vậy làm thế nào để biết được thai 6 tuần đã có tim thai hay chưa?


Giai đoạn mang thai không chỉ các mẹ bầu mà ngay cả những ông bố đều luôn hồi hộp mong chờ để được nghe nhịp tim của bé yêu trong bụng. Vì điều đó là một yếu tố chứng minh cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ. Mang thai 6 tuần đã có tim thai chưa? Nếu chưa thì phải làm sao? Bé Gà Mèo sẽ giúp các bố mẹ giải đáp mọi thắc mắc. Có thể nghe được tim thai trong tuần mang thai thứ 6 không?

Có thể nghe được tim thai trong tuần mang thai thứ 6 không?Mang thai 6 tuần đã có tim thai chưa?


13 ngày sau khi trứng được thụ tinh thì sẽ bắt đầu thay đổi hình dạng. Đặc biệt là hình dáng của phôi thai dần hiện ra rõ rệt. Đến ngày thứ 16, phôi thai sẽ xuất hiện mạch máu tạo thành hai ống dẫn của tim. Tuy lúc này tim thai vẫn chưa hình thành nhưng đã bắt đầu đập và thực hiện chức năng như một quả tim thật sự.


Phôi thai sẽ dài thêm khoảng 1cm trong tuần thứ 4 và tim thai dần đi vào quá trình hoàn thiện. Thai nhi 6 tuần thì tim thai bắt đầu hoạt động. Đến tuần thứ 7 tim lớn dần và phân chia thành hai buồng tim trái phải có nhịp đập rõ rệt. Các mẹ sẽ được nhìn thấy phôi thai rõ hơn trong hình ảnh siêu âm.


Mang thai 6 tuần cũng có thể nghe được tim thai

Mang thai 6 tuần cũng có thể nghe được tim thaiNếu 6 tuần chưa nghe được tim thai thì phải làm sao?


Các mẹ không nên quá lo lắng nếu sang tuần thứ 6 mà chưa nghe được tim thai. Tùy vào sự phát triển của bé cũng như cơ địa của người mẹ mà thời gian nghe tim thai sẽ khác nhau, có khi đến tuần thứ 8 - 10 các mẹ mới nghe được nhịp tim.


Cũng có thể do tính ngày tuổi của thai bị sai lệch nên chưa thể nghe thấy tim thai khi siêu âm. Bởi vì ngày rụng trứng của mỗi người khác nhau, có thể muộn hơn vài ngày so với chu kỳ kinh cuối. 


Nếu tuổi thai được tính chính xác nhưng đến hơn tuần thứ 8 mà các mẹ vẫn chưa nghe được tim thai thì có thể thai đã bị chết lưu. Các mẹ nên đi khám ngay để được kiểm tra và có biện pháp xử lý kịp thời.


Tùy vào sức khỏe của mẹ và bé sẽ có thời gian nghe được tim thai khác nhau

Tùy vào sức khỏe của mẹ và bé sẽ có thời gian nghe được tim thai khác nhauNhịp tim thai bao nhiêu là bình thường với trẻ?


Vị trí nghe tim thai phải đúng theo quy định của bác sĩ cũng như đúng thời gian chuyển động. Nếu không đúng thời điểm và sai vị trí thì sẽ phản ánh sai tình trạng của trẻ. 


Nhịp tim thai bình thường với trẻ dao động trong khoảng từ 120 đến 160 lần/phút. Với bé nào cựa quậy nhiều thì tim có thể đập nhanh đến 180 lần/phút. Nếu vượt qua con số 180 thì các mẹ cần đi khám và theo dõi vì có thể do mẹ bị mắc bệnh như rối loạn nhịp tim, sốt cao… hoặc thai nhi có bệnh về tim mạch. Còn nếu thai nhi có nhịp tim ít hơn 120 thì phản ánh tình trạng thai nhi bị thiếu oxy.


Theo kinh nghiệm của nhiều người cho rằng, các mẹ có thể đoán được giới tính của trẻ sơ sinh qua nhịp tim thai. Nếu thai nhi mang giới tính nữ thì tim đập sẽ nhanh hơn giới tính nam. Tim thai của bé trai thường dưới 140 lần/phút, còn bé gái từ 140 lần/phút trở lên

Tuy vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chính xác và chứng minh được điều này nhưng có vẻ dễ nhận biết nên các mẹ bầu thường tin vào nhịp tim để đoán giới tính của bé yêu nhà mình.


Bài viết trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “6 tuần đã có tim thai chưa” mà nhiều mẹ bầu hay thắc mắc. Bên cạnh đó, với những thông tin liên quan khác, hy vọng Bé Gà Mèo đã giúp các mẹ có thêm những kiến thức hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe mẹ và con.