Khi thai bị bóc tách thì mẹ nên ăn gì để hồi phục?

Chào mừng bạn đến với Begameo Shop!

    Đăng ký

Khi thai bị bóc tách thì mẹ nên ăn gì để hồi phục?

Bóc tách khi mang thai thực sự rất nguy hiểm khi có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của con yêu. Trong quá trình bóc tách, bên cạnh việc nghỉ ngơi đầy đủ thì bổ sung các món ăn an thai là điều nên thực hiện. 


Thông tin chi tiết về thai bị bóc tách


Khi thai bị bóc tách thì máu sẽ tụ quanh túi thai và hoàn toàn có thể khiến thai bị sảy, đặc biệt trong 3 tháng đầu. Nếu bị bóc tách thì con đường tuần hoàn của nhau thai sẽ bị ảnh hưởng. Tỷ lệ bóc tách khác nhau mà sự sống của thai nhi bị ảnh hưởng khác nhau.


Thai thường bị bóc tách trong 3 tháng đầu

Thai thường bị bóc tách trong 3 tháng đầuThực tế mà nói, nhận biết dấu hiệu thai nhi bóc tách khá khó khăn. Trong những tháng đầu, thai nhi còn quá nhỏ cho nên chưa thể lấp đầy thể tích buồng tử cung. Do vậy, khoảng trống giữa túi thai, lòng tử cung khiến nhiều người hiểu nhầm là thai bị bóc tách. Khi âm đạo ra máu liên tục, bụng đau âm ỉ thì có thể thai đã bị bóc tách. Khi thai bị bóc tách trên 50% thì mẹ có thể giữ được con, rất nguy hiểm.


Khi thai bị bóc tách thì mẹ nên ăn gì để hồi phục?


Nếu thai bị bóc tách, mẹ nên ăn những món ăn dưới đây để cơ thể nhanh chóng được hồi phục.


Việc ăn uống đủ chất để dưỡng thai là điều rất quan trọng

Việc ăn uống đủ chất để dưỡng thai là điều rất quan trọng- Củ gai tươi: Theo Đông Y, củ gai tươi giúp an thai, chữa bong màng nuôi, tụ dịch dưới màng cực tốt. Rất nhiều mẹ đã giữ được con nhờ ăn củ gai tươi và nên duy trì liên tục trong 1 tuần để phát huy hết công dụng của củ gai.


Trong 3 ngày đầu: Đun 1 lít nước với 150-200g trong 30 phút, sử dụng 2-3 lần/ngày. 4 ngày tiếp theo: Lấy 100g củ gai nấu và uống thay nước lọc, với phần xác thì mẹ nên ăn hết chứ không nên vứt bỏ.


- Lá khoai sọ: Lấy lá khoai sọ phơi khô đem sắc với 400ml nước, đến khi còn lại 100ml là sử dụng được, 1 ngày uống 2 lần.


- Cháo cá chép: Nhắc đến món ăn giúp an thai, cung cấp nhiều dưỡng chất chắc chắn không thể bỏ qua cháo cá chép. Chỉ cần khử tanh cá, cho nếp vào nồi nấu, nêm nếm gia vị lại vừa miệng là có thể ăn được. Mỗi ngày ăn 1 lần, liên tục trong 10 ngày là thai dần ổn định.


Trong giai đoạn bóc tách, mẹ phải đi khám theo lịch của bác sĩ. Trường hợp xảy ra dự định ngoài mong muốn thì bác sĩ sẽ có phương án xử lý kịp thời. Nếu bác sĩ kê đơn thuốc, mẹ cứ uống theo chỉ định kết hợp với việc ăn, uống 3 món ăn trên nhé. Chúc mẹ có sức khỏe tốt và bé sinh ra khỏe mạnh nếu không may rơi vào trường hợp này.