Giải đáp thắc mắc mang thai bao nhiêu tuần thì sinh cho các mẹ bầu

Chào mừng bạn đến với Begameo Shop!

    Đăng ký

Giải đáp thắc mắc mang thai bao nhiêu tuần thì sinh cho các mẹ bầu

Mang thai bao nhiêu tuần thì sinh là câu hỏi rất nhiều mẹ bầu thắc mắc, đặc biệt  khi thời điểm sinh sắp gần kề. Bài viết sau đây sẽ giúp mẹ giải đáp vấn đề này.


Mang thai là một điều kỳ diệu mà bất kỳ một người phụ nữ nào cũng mong muốn được trải qua. Nắm chính xác thời gian con chào đời là việc quan trọng nên biết rõ bao nhiêu tuần thì sinh là chuyện mà mẹ bầu rất quan tâm để có sự chuẩn bị tốt nhất.


Mẹ bầu mang thai bao nhiêu tuần thì sinh? 

Mẹ bầu mang thai bao nhiêu tuần thì sinh? Tầm quan trọng của việc tính toán ngày sinh chính xác


Hầu như các chị em đều cho rằng thời gian mang thai sẽ kéo dài 9 tháng 10 ngày tương đương 40 tuần, tuy nhiên không phải bà bầu nào cũng có thời gian thai kỳ giống như vậy. 


Tùy theo cơ địa và sự phát triển nhất định của thai nhi mà thời gian để em có đủ điều kiện ra đời sẽ sớm hoặc muộn hơn một chút. Chính vì vậy việc dự đoán ngày sinh chuẩn xác cho mẹ là một điều vô cùng cần thiết. 


Việc dự đoán ngày sinh sẽ giúp bố mẹ sớm có sự chuẩn bị vật chất và tâm lý để chào đón con. Bên cạnh đó cũng giúp mẹ có tâm trạng thoải mái, không lo âu quá nhiều vì hầu như đã nắm rõ ngày sinh. Nếu như quá ngày sinh dự kiến mà con chưa có dấu hiệu trào đời thì mẹ cũng sẽ biết để tìm đến sự kiểm tra và tư vấn của các bác sĩ.


Tính ngày sinh chính xác là việc khá quan trọng

Tính ngày sinh chính xác là việc khá quan trọngCách tính toán ngày sinh


Thông thường, thời gian sinh con của phụ nữ rơi vào khoảng từ 37-40 tuần. Để tính toán chính xác ngày sinh, mẹ cần biết chính xác thời điểm thụ thai, tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể tính được chính xác tuyệt đối.


Cách tính ngày sinh đơn giản mà chính xác nhất chính là cộng thêm 40 tuần hoặc 280 ngày vào ngày kinh cuối. Dù vậy, không phải tất cả người phụ nữ nào cũng có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn là 28 ngày. Do đó nếu tính theo cách này các mẹ lưu ý ngày sinh có thể chênh lệch 1-2 tuần. Bên cạnh đó việc khám thai thường xuyên, đặc biệt là những thời điểm cuối thai kỳ cũng sẽ giúp bác sĩ có cơ sở để dự đoán cho mẹ thời điểm sinh.


Ngoài ra, nếu như mẹ áp dụng phương pháp hỗ trợ sinh sản như thụ tinh nhân tạo thì việc dự đoán ngày sinh sẽ dễ dàng và có độ chính xác cao. Nguyên nhân là trong quá trình thụ tinh nhân tạo, các mẹ sẽ nắm được chính xác thời điểm thụ thai, tốc độ phát triển của phôi thai và thời điểm thai vào tử cung.


Khi mang thai, chị em nào cũng đều trải qua tâm lý hồi hộp, lo lắng, mệt mỏi và cuối cùng là hạnh phúc khi giây phút thiên thần nhỏ chào đời. Mong rằng bài viết trên là lời giải đáp thỏa đáng cho câu hỏi bao nhieu tuan thi sinh của mẹ để có sự chuẩn bị tốt nhất cho thời khắc thiêng liêng này.