Giải đáp thắc mắc bầu bao nhiêu tuần thì sinh?

Chào mừng bạn đến với Begameo Shop!

    Đăng ký

Giải đáp thắc mắc bầu bao nhiêu tuần thì sinh?

Bầu bao nhiêu tuần thì sinh là một trong những câu hỏi khiến nhiều ông bố bà mẹ quan tâm. Thực tế, việc dự sinh cho bà bầu rất khó khăn và khó nhận biết với cả người sinh lần 2, 3, 4. Cùng theo dõi những thông tin trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!


Bầu bao nhiêu tuần thì sinh?


Theo nghiên cứu, một thai kỳ bình thường kéo dài từ 38-40 tuần. Tuy nhiên do nhiều yếu tố khác nhau như sức khỏe, cơ địa mà mẹ có thể sinh sớm trước ngày dự kiến 1-2 tuần, điều này hoàn toàn bình thường vì vậy mẹ không có gì phải lo lắng. Điều quan trọng là phải đặt lòng tin vào bệnh viện uy tín để bác sĩ có những giải pháp chẩn đoán nhanh chóng, an toàn.


Bầu bao nhiêu tuần thì sinh câu hỏi của nhiều mẹ hiện nay

Bầu bao nhiêu tuần thì sinh câu hỏi của nhiều mẹ hiện nayĐể tính ngày sinh chính xác, mẹ cần dựa theo thời điểm chính xác thụ thai, nhưng đây chỉ là vấn đề bàn giấy. Thực tế, bác sĩ có kinh nghiệm cũng khó giải đáp được thắc mắc này đến bố mẹ.


Cách tính đơn giản và được áp dụng phổ biến hiện nay đó là công thêm 280 ngày hoặc 40 tuần vào ngày kinh cuối cùng. Nhưng không phải ai cũng có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày, vì vậy dự sinh có thể chênh 1-2 tuần là điều bình thường.


Hiện nay, phương pháp nhận biết ngày dự sinh chính xác nhất có lẽ là phương pháp hỗ trợ sinh sản. Trong quá trình thụ tinh nhân tạo, mẹ sẽ biết được ngày thụ thai, tốc độ phát triển của phôi và thời điểm thai đi vào tử cung của mẹ.


Mang thai bao nhiêu tuần thì sinh đủ tháng?


Như đã nói ở trên, trẻ sơ sinh chào đời trong khoảng 38-42 tuần là đủ tháng. Tuy nhiên, trong một số nghiên cứu cho thấy, trẻ sơ sinh ở tuần 38 cũng có thể xem là sinh sớm.


Có khá nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề bầu bao nhiêu tuần thì sinh

Có khá nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề bầu bao nhiêu tuần thì sinhTrong 1 nghiên cứu bởi chuyên gia khoa Sản của American College cho thấy, thai nhi sinh từ tuần 39-40 và 6 ngày sau đó được gọi là đủ tháng. Bé sinh từ đầu tuần 39 trở đi sẽ phát triển thông minh và cao lớn rõ rệt.


Nếu không có những nguy hại xảy ra, bác sĩ khuyến cáo không nên chọn ngày sinh mổ trước tuần thai 39. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta có thể dựa theo khảo sát tại thành phố New York năm 2012 rằng, có đến 33% trẻ em chào đời tuần 37 gặp khó khăn trong việc đọc và 19% còn lại khó khăn trong khi tiếp nhận toán. Những bé sinh tuần 38 có cải thiện hơn nhưng chênh lệch không đáng bao nhiêu.


Trên đây là một số thông tin về câu hỏi “Bầu bao nhiêu tuần thì sinh?”, hy vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức hay ho.