CÓ NÊN MUA ÁO QUẦN SƠ SINH CHO BÉ GÁI SỚM HAY KHÔNG?

Chào mừng bạn đến với Begameo Shop!

    Đăng ký

CÓ NÊN MUA ÁO QUẦN SƠ SINH CHO BÉ GÁI SỚM HAY KHÔNG?

Khi mang thai nhiều mẹ được bố mẹ và người lớn dặn không nên sắm sửa quần áo sơ sinh quá sớm. Thường không được mua trước 7, 8 tháng vì như vậy không nên, không tốt cho cả mẹ và bé. Điều này khiến nhiều mẹ bầu lo lắng nên không dám mua quần áo sơ sinh cho con sớm. Vậy, có nên mua áo sơ sinh cho bé sớm hay không và đâu là thời điểm thích hợp để mua đồ cho bé cưng?


Có nên mua áo quần sơ sinh sớm hay không?


Ông bà ta vẫn thường dặn khi mang thai không nên mua áo sơ sinh cho bé gái quá sớm, vì mua sớm bé trong bụng sẽ đòi ra sớm. Mọi người thường khuyên không nên mua trước 8 tháng vì trước giai đoạn đó bé phát triển chưa hoàn thiện. Nên muốn mua áo sơ sinh tốt nhất nên để sau 8 tháng mới được mua. Không chỉ vậy, các mẹ bầu cũng được dặn rằng không nên mua áo sơ sinh cho bé ở tháng thứ 7 vì theo quan niệm dân gian đây là con số xấu, rất dễ bị sinh non.Điều này khiến rất nhiều mẹ bầu lo lắng và không biết có phải như vậy hay không. Đây là quan niệm dân gian đã có từ lâu và chưa có chứng minh nào cho thấy việc sắm áo quần sơ sinh sớm cho con sẽ khiến con bị sinh non. Mẹ có thể chuẩn bị, tìm hiểu về các loại quần áo sơ sinh cho bé con của mình từ sớm mà không phải lo lắng gì. Việc chuẩn bị trước sẽ giúp mẹ chọn được những bộ áo quần sơ sinh bé gái đẹp, chất lượng và tốt cho con.


Vậy, nên mua quần áo sơ sinh vào thời điểm nào là tốt nhất?


Như trên đã nói, việc mua áo sơ sinh cho bé gái sớm không ảnh hưởng gì đến việc con đòi ra sớm hay không. Cho nên, mẹ có thể mua áo sơ sinh cho bé vào bất cứ thời điểm nào mẹ thích. Điều này không phụ thuộc vào tháng tuổi thai kỳ mà dựa vào khả năng tài chính cũng như thời gian rảnh mà mẹ có. Tuy nhiên, ở những tháng đầu thai kỳ khi vừa mang thai mẹ không nên mua áo quần sơ sinh vì đây là thời điểm mẹ cần nghỉ ngơi nhiều cho thai phát triển khỏe mạnh. Nếu đi lại nhiều có thể không tốt cho bé.Do đó, mẹ có thể bắt đầu sắm sửa áo quần sơ sinh bé gái của mình bắt đầu từ tháng thứ 4 thứ 5 của thai kỳ. Bởi đây là giai đoạn mẹ đã quen với việc mang thai nên cũng khỏe hơn nhiều. Mẹ không nên để đến tháng 8, 9 mới mua áo sơ sinh vì lúc này bụng đã to vượt mặt, mẹ hay mệt và trở nên nặng nề hơn. Nếu lúc này mới đi mua sắm hẳn sẽ rất mệt mỏi. Do đó, mẹ hãy chọn thời điểm mà mình cảm thấy khỏe nhất để đi chọn áo quần sơ sinh cho công chúa nhỏ của mình nhé.