CÁCH MẶC QUẦN ÁO CHO BÉ SƠ SINH ĐÚNG CHUẨN

Chào mừng bạn đến với Begameo Shop!

    Đăng ký

CÁCH MẶC QUẦN ÁO CHO BÉ SƠ SINH ĐÚNG CHUẨN

Việc mặc quần áo baby sơ sinh tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không hề giản đơn chút nào. Rất nhiều mẹ bỡ ngỡ trong lần đầu tiên mặc quần áo quần áo cho bé trai sơ sinh. Nếu các mẹ không cẩn thận, không biết cách mặc có thể khiến làn da non nớt của bé bị tổn thương.


Em bé sơ sinh của mẹ có hay khóc khi mặc quần áo không? Nếu có có thể là do mẹ thao tác chưa đúng khi mặc quần áo cho bé gái sơ sinh của mình đấy. Có thể mẹ làm hơi mạnh khiến bé đau hoặc áo quần vướng vào tay, chân của bé. Do đó, để tránh làm bé khóc các mẹ nên biết cách mặc quần áo của trẻ sơ sinh.


1. Hãy nhẹ tay khi mặc đồ cho béNhững em bé sơ sinh cơ thể và làn da đều rất non nớt, yếu và mỏng manh. Nhiều mẹ chưa biết cách mặc quần áo baby sơ sinh như thế nào nên thường kéo mạnh tay, chân bé khi mặc. Chính điều này sẽ khiến bé đau và khó chịu khi mặc đồ. Do đó, các mẹ hãy nhẹ tay khi mặc quần áo cho bé trai sơ sinh của mình. Tốt nhất nên thu ống tay áo, quần rồi
nhẹ nhàng đưa tay chân bé qua nhé.


2. Lưu ý ngón tay ngón chân của béMột trong những lưu ý khi mặc quần áo của trẻ sơ sinh các mẹ không nên bỏ qua là quan sát ngón tay ngón chân của bé. Bởi khi mặc áo, quần rất dễ bị vướng vào các ngón tay chân đặc biệt là ngón út. Nếu các mẹ không chú ý sẽ làm bé bị đau và bé sẽ khóc rất to đấy. Vì vậy, hãy quan sát và nhẹ nhàng kéo ngón tay chân bé ra khi mặc đồ nhé.


3. Nên thay đồ cho trẻ sơ sinh ở nơi kín gió


Các mẹ khi mặc quần áo cho bé gái sơ sinh nên thao tác nhanh lẹ để bé không bị lạnh. Cũng như nên chọn nơi kín gió tốt nhất là thay quần áo trong phòng cho bé.Đặc biệt, trong mùa đông hãy chuẩn bị thêm đèn sưởi mỗi khi thay quần áo baby sơ sinh. Vì như vậy sẽ giúp giữ ấm cho bé tốt hơn, tránh gió lùa có thể làm bé nhiễm lạnh. Nếu mẹ không cẩn thận sẽ làm bé nhiễm lạnh, ho, viêm họng viêm phổi rất nguy hiểm.


* Mẹo chọn quần áo của trẻ sơ sinh


Ngoài việc biết được cách mặc quần áo sơ sinh thì lựa chọn những bộ đồ phù hợp cũng là điều các mẹ cần quan tâm. Mẹ có thể chọn quần áo cho bé trai sơ sinh với những mẹo sau:- Chất liệu quần áo: Sử dụng chất liệu cotton 100% để mang lại cảm giác mềm mại, thoáng mát và thấm hút mồ hôi tốt nhất cho bé.


- Kiểu dáng: Quần áo cho bé gái sơ sinh có nhiều kiểu dáng nhưng các mẹ nên chọn những bộ đồ có thiết kế đơn giản, dễ mặc. Có thể chọn dạng quần áo rời hoặc liền quần với khuy trước sẽ dễ mặc hơn.- Size quần áo: Các mẹ cần quan tâm nhiều đến kích cỡ quần áo sơ sinh bởi nếu quá chật sẽ khiến bé khó chịu. Nên chọn đồ với kích cỡ phù hợp hoặc rộng hơn một chút để bé vận động thoải mái nhất.