Cách bắt mạch để biết có thai

Chào mừng bạn đến với Begameo Shop!

    Đăng ký

Cách bắt mạch để biết có thai

Từ thời xưa, người ta thường áp dụng cách bắt mạch để biết có thai. Mặc dù nền y học ngày càng phát triển và có nhiều cách nhận biết có thai nhanh và chính xác hơn. Tuy nhiên, một số người vẫn thích áp dụng phương pháp này, bài viết dưới đây sẽ làm rõ vấn đề này đến bạn.


Cách bắt mạch để biết có thai


Theo kinh nghiệm dân gian, nếu chị em phụ nữ bị trễ kinh và thấy mạch cổ nổi lên, mạch đập thấy rõ thì chắc chắn bạn đã có thai. Tuy nhiên, theo khoa học, chỉ với dấu hiệu này thì chưa có thể kết luận việc có thai thực sự hay không? Bởi vì những chị em có thân hình ốm yếu, gầy gò, tình trạng này xuất hiện như “cơm bữa”. 


Cách bắt mạch để biết mang thai không hoàn toàn chính xác với nhiều người

Cách bắt mạch để biết mang thai không hoàn toàn chính xác với nhiều ngườiBên cạnh đó, người ta sẽ căn cứ thêm nhịp đập trung bình trong 1 phút. Cụ thể, người bình thường thì nhịp tim sẽ đập 70-80 phút, tuy nhiên với người đang mang bầu thì nhịp tim tăng rõ rệt, khoảng 80-90 phút. Tình trạng này xảy ra do khi mang thai, mẹ phải tạo ra nhiều màu hơn so với bình thường để giúp con yêu phát triển toàn diện.


Ngoài ra, thời xưa còn nhận biết việc có thai qua lòng bàn tay bắt đầu có hiện tượng ngứa và đỏ bất thường; chân, tay liên tục nổi gân xanh. Hơn thế nữa, mẹ sẽ luôn cảm thấy đau nhức, mỏi mệt, người luôn áp lực và chỉ muốn nghỉ ngơi. 


Các dấu hiệu khác để biết có thai


Bên cạnh việc bắt mạch, người ta còn nhận biết mang thai bắt các dấu hiệu xảy ra trong cơ thể mỗi ngày như: ốm nghén, bụng chướng, mất kinh, người mỏi mệt, ăn không ngon và ngủ không yên, nội tiết tố trong cơ thể thay đổi một cách rõ rệt...


Chị em phụ nữ đột ngột bị mất kinh, ốm nghén cũng có nguy cơ có thai rất cao

Chị em phụ nữ đột ngột bị mất kinh, ốm nghén cũng có nguy cơ có thai rất caoThực tế, khi có dấu hiệu mang thai thì trong cơ thể người mẹ sẽ cảm nhận được sợi dây gắn kết giữa mẹ và con rất kỳ diệu. Để có chẩn đoán chính xác việc có thai hay không, tốt nhất bạn nên ra tiệm thuốc để mua que thử thai; nếu muốn biết chắc chắn thì có thể đến bệnh viện để thử một số xét nghiệm cơ bản.


Việc mang con là điều rất thiêng liêng và quý báu, vì vậy mẹ cần chuẩn bị đầy đủ sức khỏe, tinh thần và vật chất để đón con yêu chào đời. Trên đây là một số thông tin về cách bắt mạch để biết có thai, hy vọng bài viết đã mang đến cho chị em những kiến thức hữu ích nhất.