Cách bắt mạch có thai - phương pháp từ thời xưa

Chào mừng bạn đến với Begameo Shop!

    Đăng ký

Cách bắt mạch có thai - phương pháp từ thời xưa

Thời xưa, khi nền y học chưa phát triển vượt bậc như bây giờ thì cách bắt mạch có thai cùng với các triệu chứng như mất kinh, ốm nghén, ngực đau… là những dấu hiệu được xác định việc mang thai. Vậy mạch đập bao nhiêu lần trong một phút là mang thai, dưới đây là giải đáp vấn đề này đến bạn.


Cách bắt mạch có thai liệu có chính xác?


Từ thời xưa, nếu như cơ thể phụ nữ có mạch cổ nổi lên, mạch đập được thấy rõ thì báo hiệu bạn đã mang thai. Tuy nhiên với thời hiện đại thì đây là điều không chính xác, bởi vì những người ốm yếu và có thân hình quá gầy gò cũng có thể xuất hiện tình trạng này.


Cách bắt mạch có thai dựa vào số lần mạch đập

Cách bắt mạch có thai dựa vào số lần mạch đậpNếu việc căn cứ việc mạch đập bao nhiêu lần/phút chưa đủ cơ sở để nhận định việc có thai thì nhịp tim đập nhanh hơn là điều nên tham khảo. Bởi vì dấu hiệu này đã được nền y tế, khoa học hiện đại xác minh.


Cụ thể, với người phụ nữ bình thường, trung bình nhịp tim sẽ đập 70 nhịp/phút. Tuy nhiên với người mang thai từ tuần 12 trở đi thì nhịp tim của mẹ sẽ đập từ 80-90 nhịp/phút. Bởi vì thời gian này, mẹ phải tạo ra nhiều máu hơn so với thông thường để nuôi dưỡng thai nhi.


Các dấu hiệu khác nhận biết có thai


Để nhận biết việc có thai hay không, bạn có thể nhận biết các dấu hiệu như sau:


- Trễ kinh, mất kinh: Đây là một trong những dấu hiệu nhận biết việc mang thai đầu tiên với đa số phụ nữ. Tuy nhiên với những người bị mất cân bằng hormone, bị stress, sử dụng thuốc trị bệnh cũng có thể bị chậm kinh.


- Ngực đau và phát triển hơn: Trong 3 tháng đầu thai kỳ, ngực của phụ nữ sẽ tăng kích thước và nhạy cảm hơn.


Ngực đau, phát triển hơn so với thông thường cũng là cách nhận biết mang thai

Ngực đau, phát triển hơn so với thông thường cũng là cách nhận biết mang thai- Tăng thân nhiệt: Chị em mang thai luôn có sự thay đổi của thân nhiệt, trung bình tăng khoảng 0.4 độ C trong thời kỳ tam cá nguyệt. Nếu thân nhiệt cao hơn so với thông thường và kéo dài từ 14-18 ngày, rất có thể bạn đang mang thai.


- Ốm nghén: Việc nghe mùi thức ăn cũng cảm thấy bạn khó chịu và muốn nôn ngay lập tức cũng là báo hiệu cho việc mang thai. Những lúc này mẹ nên chia nhỏ bữa ăn, đồng thời bổ sung những thực phẩm giàu chất đạm và hidrat-cacbon tổng hợp vào thực đơn mỗi ngày.


Cách bắt mạch mang thai không đảm bảo tính chính xác so với nhiều trường hợp. Thời khoa học – y tế ngày càng phát triển vì vậy bạn có thể sử dụng que thử thai hoặc đến trung tâm y tế để bác sĩ chẩn đoán chính xác nhé.