Cách bắt mạch biết có thai thế nào?

Chào mừng bạn đến với Begameo Shop!

    Đăng ký

Cách bắt mạch biết có thai thế nào?

Khá nhiều chị em trong giai đoạn trễ kinh sau khi quan hệ luôn thắc mắc với câu hỏi cách bắt mạch biết có thai. Và phương pháp kiểm tra này liệu có thực sự đúng hay không? Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nhé!


Làm thế nào để nhận biết có thai khi bắt mạch?


Theo người xưa, khi thấy nhịp đập từ mạch cổ nổi rõ rệt là có thai, tuy nhiên với nền y học tiên tiến hiện nay thì đây là dấu hiệu chưa đủ để xác thực có thai hay không. Bởi vì, với những chị em có thân hình quá ốm yếu hoặc mắc các bệnh liên quan đến hệ tim mạch thì cách bắt mạch chẩn đoán thai kỳ là điều không đúng.


Việc bắt mạch biết có thai không đúng với nhiều trường hợp

Việc bắt mạch biết có thai không đúng với nhiều trường hợpThực tế, phụ nữ bình thường có nhịp tim 70 nhịp/phút, tuy nhiên với mẹ bầu giai đoạn tuần thứ 12 thì sẽ lên đến 80-90 nhịp/phút. Nếu muốn nhận biết có thai qua cách bắt mạch, bạn có thể xem xét yếu tố này.


Dấu hiệu nhận biết phụ nữ có thai


Bên cạnh việc tim đập nhanh hơn bình thường thì bạn có thể nhận biết bản thân có thai qua những cách sau đây.


Chậm, mất kinh


Mất kinh là dấu hiệu rõ nhất để biết có thai hay không?

Mất kinh là dấu hiệu rõ nhất để biết có thai hay không?Mất kinh là dấu hiệu nhận biết mang thai phổ biến nhất đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên với những chị em uống các loại thuốc kháng sinh, mất cân bằng hormone, thậm chí stress cũng có thể rơi vào trường hợp này.


Ngực tăng kích thước và bị đau


Trong 3 tháng đầu mang thai, kích thước vòng 1 tăng rõ rệt; một số người còn bị đau, ngứa, khó chịu ngay cả khi không ai động vào.


Thân nhiệt tăng


Người mang thai sẽ có thân nhiệt tăng từ 0.3 – 0.4 độ C. Nếu sau khi thức dậy và chưa làm bất kỳ công việc gì nhưng bạn cảm nhận được thân nhiệt cao hơn bình thường trong vòng nửa tháng thì có lẽ bạn đã có thai rồi đấy.


Đi tiểu thường xuyên


Bà bầu luôn đi tiểu nhiều hơn so với người thông thường bởi vì sự phát triển quá nhanh chóng của tử cung gây sức ép lên bàng quang khiến việc tiểu tiện thường xuyên hơn.


Bị nghén


Lượng hormone trong khi mang thai chính là nguyên nhân chính khiến bà bầu bị nghén. Nếu người mệt mỏi, căng thẳng, ăn thực phẩm không hợp thì tình trạng ốm nghén sẽ diễn ra nhiều hơn. Tốt hơn hết là bạn chỉ nên ăn thực phẩm nhẹ nhàng, chia nhiều bữa ăn trong ngày ra để giảm tình trạng này nhé.


Trên đây là những thông tin chi tiết giải đáp vấn đề cách bắt mạch biết có thai và những dấu hiệu trong khi mang thai. Để biết chính xác bản thân có thai hay không, bạn có thể mua que thử thai hoặc đến trung tâm y tế để thăm khám nhé.