Các mũi tiêm cho bà bầu cần tiêm

Chào mừng bạn đến với Begameo Shop!

    Đăng ký

Các mũi tiêm cho bà bầu cần tiêm

Mang thai là thiên chức to lớn của người phụ nữ và để giúp con yêu lành lặn, khỏe mạnh khi sinh ra thì việc tiêm phòng vắc-xin là điều cần được quan tâm. Bên cạnh chọn lựa dịch vụ uy tín, chất lượng để tiêm thì mẹ cũng cần nắm rõ các mũi tiêm cho bà bầu nữa nhé.


Tại sao cần tiêm các mũi tiêm cho bà bầu?


Việc tiêm phòng vắc xin giúp kích thích hệ miễn dịch của mẹ, giúp cơ thể mẹ chống lại được các căn bệnh nhiễm trùng nguy hiểm. Bên cạnh đó, tiêm phòng còn giúp cho thai nhi không bị mắc các bệnh truyền nhiễm ngay từ trong bụng mẹ và những tháng đầu sau sinh.


Việc tiêm phòng cho bà bầu rất cần thiết

Việc tiêm phòng cho bà bầu rất cần thiết


Chính vì vậy, việc tiêm cho bà bầu cực kỳ cần thiết, chị em cần tìm hiểu lịch tiêm phòng để có kế hoạch tiêm đúng theo thời gian quy định.Các mũi tiêm cho bà bầu


Có khá nhiều mũi tiêm cho bà bầu, tuy nhiên dưới đây là các mũi tiêm quan trọng mà bà bầu không nên bỏ qua.


Có khá nhiều mũi tiêm khác nhau cho bà bầu

Có khá nhiều mũi tiêm khác nhau cho bà bầuRubella


Để đạt hiệu quả cao nhất cũng như đảm bảo sức khỏe cho mẹ thì rubella cần tiêm trước khi mang bầu 3 tháng. Mẹ có biết, nếu không may bị Rubella thì thai nhi rất dễ bị sảy trong 3 tháng đầu hoặc tháng cuối hay không. Ngoài ra, Rubella còn khiến cho mẹ sinh non, em bé sinh ra bị dị tật suốt đời (đặc biệt là ảnh hưởng đến tim, não, tai, mắt)


Viêm gan B


Viêm gan B là bệnh truyền từ mẹ sang con, bệnh này có thể chuyển thành ung thư gan nếu để lâu dài và không có biện pháp khắc phục.


Thủy đậu


Mẹ bầu phải tiêm thủy đậu tối thiểu trước 2 tháng mang thai, mẹ bị thủy đậu sẽ sinh con ra bị dị tật rất nguy hiểm.


Cúm


Mẹ bị cúm trong khi mang thai sẽ khiến con bị dị tật. Trường hợp bà bầu lỡ mang thai nhưng chưa kịp tiêm cúm, đừng lo lắng bởi vì vắc xin phòng ngừa cúm được chế tạo từ virus đã chết vì vậy an toàn đối với bà bầu.


Sởi


Tiêm phòng sởi rất quan trọng bởi vì mẹ bầu bị sởi có thể khiến con bị sinh non, sảy thai, chết lưu, dị tật bẩm sinh.


Quai bị


Virus quai bị có thể khiến buồng trứng bị viêm nhiễm, thậm chí phá hủy tế bào trứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Trường hợp mẹ bị quai bị trong khi mang thai thì có thể khiến cho con bị sinh non, dị tật, chết lưu rất cao.


Tiêm vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung


Vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung nên tiêm tốt nhất dưới 26 tuổi, bao gồm 3 mũi trong 6 tháng. Nếu mang thai thì không thể tiếp tục được cho nên hãy tính toán thời gian phù hợp trước khi mang bầu nhé.


Virus viêm gan A


Viêm gan A không gây ra nguy hiểm nhiều cho bà bầu, tuy nhiên ảnh hưởng trực tiếp đến mẹ bầu cho nên đây là một trong các mũi tiêm cho bà bầu nên tiêm.


Uốn ván


Uốn ván có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của bé vì vậy mẹ cần tiêm trước khi có thai hoặc vào tuần 27-36 nhé.


Tiêm phòng trong khi mang bầu giúp giảm nguy cơ dị tật thai nhi bẩm sinh, sảy thai, tử vong, sinh non. Vì vậy, trước khi có ý định mang thai thì mẹ bầu cần đến các trung tâm y tế để được bác sĩ tư vấn kỹ càng nhé.