Các mốc siêu âm mẹ nên nắm ẽo khi mang thai

Chào mừng bạn đến với Begameo Shop!

    Đăng ký

Các mốc siêu âm mẹ nên nắm ẽo khi mang thai

Việc siêu âm và thăm khám trong thời gian mang thai đóng một vai trò rất quan trọng. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của bé và sức khỏe của mẹ. Tuy nhiên trong hành trình mang thai, các mốc siêu âm nào nắm rõ không phải là điều ai cũng biết, cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.


Các mốc siêu âm thai quan trọng mẹ bầu không thể bỏ qua


Trong khi mang thai, siêu âm là việc quan trọng mà mẹ không nên bỏ qua. Thông qua siêu âm, mẹ có thể biết được sự phát triển của bé trong từng giai đoạn, đặc biệt siêu âm còn giúp bác sĩ quan sát và đưa ra vấn đề, liệu bé có mắc phải các bệnh dị tật hay không.


Siêu âm rất quan trọng trong khi mang thai

Siêu âm rất quan trọng trong khi mang thaiTuy nhiên, các mẹ không nên lạm dụng việc đi siêu âm bởi nó thực sự không tốt cho sức khỏe của con yêu.


- Khi nhận ra bản thân trễ kinh và que thử lên 2 vạch, mẹ cần đi siêu âm để biết bản thân có mang thai hay không cũng như nắm được số tuổi thai và tình trạng thai.


- Khi thai từ 11-14 tuần, mẹ nên đi siêu âm để đo độ mờ gáy thai nhi giúp phát hiện được con có mắc hội chứng down hay không. Nếu muốn, mẹ cũng có thể nhận biết được giới tính của con thông qua đợt siêu âm này.


- Khi thai 32-26 tuần: Siêu âm trong giai đoạn này giúp bạn nhận biết được lượng nước ối, vị trí bánh nhau, thai có phát triển đúng so với tuổi hay không…


- Siêu âm khi đến ngày gần dự sinh: Việc siêu âm giúp bạn xác định được ngôi thai, nước ối, các chỉ số cơ bản của thai… để nhận biết được việc sinh nở có diễn ra khó khăn hay không.


Mục đích chính của các mốc siêu âm thai quan trọng


Trong khi mang thai, mẹ bầu nên thực hiện đủ các mốc siêu âm kể trên để nhận biết được trẻ có phát triển đúng theo lộ trình hay không. Tóm lại, siêu âm để xác định các mục đích cơ bản như sau:


Siêu âm giúp mẹ biết thêm về tình trạng phát triển của con

Siêu âm giúp mẹ biết thêm về tình trạng phát triển của con- Xác định được giới tính của thai.


- Xác định được tình trạng sức khỏe thai.


- Xác định được tuổi của thai nhi.


- Phát hiện ra những biến chứng bất thường của thai.


Trường hợp có những dấu hiệu không tốt sẽ được bác sĩ chẩn đoán cũng như đưa ra phương án tư vấn thỏa đáng và đảm bảo nhất cho mẹ lẫn con.


Hy vọng mẹ đã có thêm nhiều thông tin hữu ích từ bài viết trên đây. Chúc mẹ và bé luôn dồi dào sức khỏe và sinh nở an toàn.