Các biểu hiện thụ thai sau rụng trứng

Chào mừng bạn đến với Begameo Shop!

    Đăng ký

Các biểu hiện thụ thai sau rụng trứng

Con cái chính là sợi dây kết nối tình cảm giữa bố và mẹ, vì vậy sau khi cưới xong ai ai cũng muốn đón nhận tin mừng này. Tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng có thai cho dù cố gắng tẩm bổ và không sử dụng biện pháp tránh thai. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn biểu hiện thụ thai sau rụng trứng nhé!


Sau rụng trứng mấy ngày thì biết có thai và dấu hiệu nhận biết


Nếu bạn muốn tính ngày rụng trứng để mang thai thì việc đầu tiên là tính chu kỳ kinh nguyệt. Để đảm bảo chính xác thì phương pháp này chỉ nên áp dụng với chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn từ 3 tháng trở lên. Bởi vì không phải ai cũng có chu kỳ kinh nguyệt đúng ngày đúng tháng.


Thời gian rụng trứng của mỗi chị em phụ nữ không giống nhau

Thời gian rụng trứng của mỗi chị em phụ nữ không giống nhauĐể tính ngày rụng trứng dễ thụ thai thì chị em nên áp dụng cách sau. Bắt đầu từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt tháng này cho đến ngày 14 chu kỳ kinh nguyệt tháng sau, có nghĩa ngày rụng trứng sẽ vào ngày giữa tháng chu kỳ kinh nguyệt.


Khi rụng trứng 12-24h, đây là thời gian thuận lợi để thụ thai. Vào những ngày này, các cặp vợ chồng nên tăng tần suất quan hệ tình dục. Nếu chị em không chắc chắn về ngày rụng trứng có thể dựa trên khí hư hoặc áp dụng que thử rụng trứng.  Sau 7 – 10 ngày, chị em có thể kiểm tra bản thân mang thai hay chưa.


Các dấu hiệu nhận biết thụ thai thành công


- Chậm kinh: Nếu như bạn là người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn nhưng đột ngột bị mất kinh, khả năng mang thai của bạn rất cao. Khi chậm kinh từ 7-10 ngày, bạn có thể sử dụng que thử thai để nhận biết có mang thai hay không nhé.


Chậm kinh là 1 trong các dấu hiệu nhận biết thụ thai sau khi rụng trứng

Chậm kinh là 1 trong các dấu hiệu nhận biết thụ thai sau khi rụng trứng- Ngực đau và phát triển rõ rệt: Ngực của bạn bị đau và lớn hơn bình thường thì báo hiệu 80% việc mang thai. Khi trứng được thụ tinh, lượng hormone trong cơ thể bị thay đổi khiến phần ngực cứng và đau hơn.


- Ốm nghén: Khi mang thai, chị em thường có dấu hiệu ốm nghén. Mỗi cơ địa của mỗi người sẽ có một kiểu ốm nghén khác nhau, người thì thiên hướng ăn chua, người lại ăn ngọt, có người lại bị buồn nôn với bất kỳ món ăn nào.


Từ những kinh nghiệm chia sẻ trên đây thì bạn đã có thể nhận biết cách thụ thai sau khi rụng trứng. Việc mang thai phải là sự đúc kết giữa cả vợ lẫn chồng cho nên 2 người phải cố gắng. Mong rằng những kinh nghiệm này sẽ giúp ích nhiều đến bạn.