Bóc tách túi thai 20 và những điều cần biết

Chào mừng bạn đến với Begameo Shop!

    Đăng ký

Bóc tách túi thai 20 và những điều cần biết

Hiện nay, tình trạng bóc tách túi thai 20 là hiện tượng dễ thấy ở mẹ bầu, đặc biệt là thai trong 3 tháng đầu. Khi rơi vào tình cảnh này, khá nhiều mẹ cảm thấy bất an, lo lắng đến sự an nguy của con. Mẹ hãy yên tâm bởi vì nếu thai bị bóc tách dưới 50% thì cơ hội giữ con yêu vẫn còn rất cao. Dưới đây là những thông tin chi tiết vấn đề này đến bạn.


Thai bị bóc tách là gì?


Khi có máu tụ quanh túi thai thì tình trạng sảy thai ngoài ý muốn rất cao, người ta gọi đây là thai bị bóc tách. Thông thường, con sẽ nhận dinh dưỡng từ mẹ và mẹ nhận chất thải từ con, khi thai bị bóc tách sẽ làm ngăn cản tuần hoàn của thai nhi.


Thai nhi bị bóc tách là gì, là vấn đề được nhiều người quan tâm

Thai nhi bị bóc tách là gì, là vấn đề được nhiều người quan tâmTỷ lệ bóc tách thai dưới 50%, tỷ lệ thai nhi sống cao lớn. Thực tế, việc xác định bóc tách thai nhi trong 3 tháng đầu cực kỳ khó bởi vì dễ nhầm lẫn. Thông thường, việc chẩn đoán nhầm thai nhi bị bóc tách thường trong giai đoạn 7 - 9 tuần.


Bóc tách xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó thường thấy nhất là thai nhi có dấu hiệu bất thường hoặc không thể sống trong bào thai của mẹ.


Một số nguyên nhân khiến thai nhi bị bóc tách


Có khá nhiều nguyên nhân khiến thai nhi bị bóc tách, cụ thể như sau:


- Mẹ có tử cung dị dạng, tử cung có vách ngăn hoặc tử cung 2 sừng.


- Trong giai đoạn mang thai, mẹ sử dụng nhiều bia, rượu, các chất kích thích, độc hại ảnh hưởng đến thai nhi.


Tuyệt đối không được sử dụng bia, rượu khi mang thai

Tuyệt đối không được sử dụng bia, rượu khi mang thai- Mẹ thường xuyên vận động mạnh, làm việc ảnh hưởng đến sức khỏe.


- Mẹ bị bệnh tiểu đường, bệnh tuyến giáp cũng có khả năng thai bị bóc tách cao.


Trường hợp mẹ bầu không may bị bóc tách thai thì bắt buộc phải đến trung tâm y tế để bác sĩ can thiệp kịp thời. Mẹ hãy hoàn toàn yên tâm, bởi vì tỷ lệ bóc tách thai ít kết hợp với uống thuốc, ăn uống theo chỉ định của bác sĩ thì bé yêu sẽ lành lặn sau khi sinh ra.


Việc thăm khám thai nhi phải thường xuyên và theo đúng lịch của bác sĩ, khi có những dấu hiệu bất thường thì mẹ phải nhanh chóng đến bệnh viện để bác sĩ xem xét khả năng thai có khả năng tiếp tục sống trong bụng hay không, đề phòng trường hợp thai chết lưu.


Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc thai bị bóc tách, hy vọng các mẹ đã có thêm nhiều thông tin hữu ích từ bài viết này. Việc an dưỡng trong quá trình mang thai rất quan trọng vì vậy mẹ không nên lơ là, dù chỉ là một phút mẹ nhé!