Biểu hiện sắp sinh trước 1 tuần được thể hiện thế nào?

Chào mừng bạn đến với Begameo Shop!

    Đăng ký

Biểu hiện sắp sinh trước 1 tuần được thể hiện thế nào?

Với những người lần đầu tiên làm mẹ, việc nắm rõ các biểu hiện sắp sinh trước 1 tuần là điều thực sự khó khăn. Đặc biệt, trong những ngày cuối thai kỳ thì việc nắm bắt ngày dự sinh là điều không phải ai cũng biết. Dưới đây là các kinh nghiệm dấu hiệu sắp sinh đến mẹ, đừng quá lo lắng về vấn đề này khi theo dõi bài viết này mẹ nhé.


Kinh nghiệm trước khi sinh cho bà bầu


Kinh nghiệm của chị Ngọc sau 2 lần sinh như sau:


Với bé đầu tiên: Vào giữa tuần 33, bụng có dấu hiệu đau từng cơn như hành kinh, thời gian đau lặp lại khoảng 10-15 phút/lần. Để tránh được cơn đau khó chịu này thì chị đi ngủ và sáng dậy vệ sinh cá nhân, ăn sáng bình thường. Khoảng chừng 9h thì nước ối vỡ, may mắn chồng ở nhà ngay lúc đó và đưa chị đến bệnh viện, khoảng 10h kém thì sinh.


Chị Ngọc chia sẻ kinh nghiệm trước khi sinh cho các mẹ

Chị Ngọc chia sẻ kinh nghiệm trước khi sinh cho các mẹVới bé thứ hai: Không như bé đầu, bé thứ 2 thực sự “gan lì” khi đã quá ngày dự sinh nhưng không chịu chui ra. Tầm 3 ngày sau, nước ối chỉ rỉ ít ở đáy quần chứ không ướt sũng như lần đầu. Nghĩ bình thường nên bản thân cứ ăn uống, vệ sinh bình thường rồi nhập viện thì bác sĩ thông báo tử cung đã mở 2 phân. Khoảng trưa thì cơn đau ập đến, đến đầu giờ chiều thì chị sinh em bé.


Kinh nghiệm của chị Lan


Với chị Lan, đến giai đoạn thai kỳ 36 tuần thì tử cung mở 2 phân và đến 39 tuần thì cũng vậy. Đến 39 tuần 5 ngày thì bắt đầu sinh khi các cơn đau âm ỉ và thắt từng cơn. Tuy nhiên khi vào phòng đẻ thì bác sĩ phải tiêm kích đẻ do lúc lên bàn sinh chỉ mở được 5-6 phân.


Hầu như trước các cơn chuyển dạ thì chị em đều cảm thấy đau dữ dội và đau theo từng cơn, đi kèm với các cơn đau là âm đạo chảy dịch màu hồng. Để hiểu rõ hơn biểu hiện sắp sinh trước 1 tuần thì mẹ theo dõi ở phần sau nhé.


Biểu hiện sắp sinh trước 1 tuần


- Cơn đau chuyển dạ giả: Trước khi bắt đầu vào quá trình sinh nở thì mẹ sẽ gặp phải các cơn đau theo chu kỳ 10 phút/lần, và nhiều mẹ lầm tưởng đây là cơn đau chuyển dạ thật. Thông thường sau tuần 30, mẹ sẽ gặp phải các đau chuyển dạ giả, thậm chí xuất hiện trước ngày sinh thật.


Có khá nhiều biểu hiện sắp sinh trước 1 tuần

Có khá nhiều biểu hiện sắp sinh trước 1 tuần- Bụng tụt xuống rõ rệt.


- Mẹ bị chuột rút và đau lưng nhiều hơn.


- Cổ tử cung bắt đầu mở.


- Các khớp cỡ giãn rõ rệt.


- Tăng hoặc giảm cân rõ.


- Người mệt mỏi, không muốn làm gì.


- Dịch âm đạo chuyển màu rõ rệt.


- Các cơn đau xuất hiện liên tục và dày đặc hơn.


- Nước ối bị vỡ.


Trên đây là các kinh nghiệm của các mẹ khi sinh cũng như biểu hiện sắp sinh trước 1 tuần. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến mẹ những thông tin thiết thực.