Bị tiêu chảy bao lâu thì chuyển dạ - vấn đề không phải ai cũng biết

Chào mừng bạn đến với Begameo Shop!

    Đăng ký

Bị tiêu chảy bao lâu thì chuyển dạ - vấn đề không phải ai cũng biết

Việc thay đổi nội tiết tố trong thời gian mang thai là điều không có gì xa lạ đối với nhiều mẹ. Bắt đầu từ tuần 40 hoặc 41, sự thay đổi cơ thể của mẹ ngày càng thay đổi rõ rệt hơn. Có mẹ bị bón nhưng có mẹ lại bị tiêu chảy. Vậy bị tiêu chảy bao lâu thì chuyển dạ, theo dõi những thông tin dưới đây nhé.


Những dấu hiệu khi sắp chuyển dạ


Khi chuyển dạ, mẹ sẽ thấy có rất nhiều dấu hiệu khác nhau và một trong số đó là:


- Cổ tử cung mở: Cổ tử cung là lối ra em bé vì vậy khi chuẩn bị sinh nở, cổ tử cung của mẹ sẽ rộng hơn so với bình thường. Khi đến bệnh viện, bác sĩ sẽ chẩn đoán được thời gian sinh nở của bạn chính xác.


Tiêu chảy là một trong những dấu hiệu chuyển dạ

Tiêu chảy là một trong những dấu hiệu chuyển dạ- Vỡ nước ối: Khi xuất hiện nước trắng như nước tiểu nhưng không có mùi khai thì đây chính là nước ối. Lúc này bạn nên đến bệnh viện để bác sĩ can thiệp kịp thời.


- Bụng đau dữ dội: Trong tuần 39, 40, 41, nếu mẹ cảm thấy đau bụng dưới theo từng cơn, và lặp lại sau 5 - 10 phút thì 90% mẹ sắp chuyển dạ.


- Tiêu chảy: Với người bình thường, tiêu chảy là điều bình thường tuy nhiên với bà bầu lại ở một khía cạnh khác. Trường hợp trong những tháng cuối thai kỳ nếu mẹ bị tiêu chảy kéo dài thì nên đến bệnh viện để bác sĩ chẩn đoán nhé. Bởi vì dấu hiệu sắp sửa chào đón thiên thần nhỏ là rất cao. 


Tốt nhất, mẹ nên bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng, hạn chế chất béo, uống nhiều nước để việc sinh con dễ dàng hơn.


Bị tiêu chảy bao lâu thì chuyển dạ?


Có thể khẳng định rằng, tiêu chảy là một trong những dấu hiệu chuyển dạ mà mẹ cần nắm rõ. Thông thường, bị tiêu chảy ở bà bầu chỉ xuất hiện vào thời kỳ cuối mang thai (giai đoạn sắp sinh).


Mẹ sẽ bị tiêu chảy trước khi chuyển dạ 1-2 tuần

Mẹ sẽ bị tiêu chảy trước khi chuyển dạ 1-2 tuầnTuy nhiên không phải cứ tiêu chảy là sẽ chuyển dạ bởi vì điều này còn phụ thuộc khá nhiều vào cơ địa của mẹ. Có mẹ bị tiêu chảy 1,2 ngày trước khi sinh, nhưng có mẹ bị tiêu chảy trước tận 1 tuần.


Điều dễ nhận biết nhất đó là, mẹ bị tiêu chảy trước khi chuyển dạ sẽ kéo dài trong 2 tuần. Những lúc này, mẹ cần đến trung tâm y tế để bác sĩ chẩn đoán xem có chuẩn bị chuyển dạ hay không.


Với những thông tin trên đây thì mẹ đã có thể biết khi nào cơ thể sắp chuyển dạ. Chúc mẹ sinh nở thật dễ dàng và con yêu sinh ra khỏe mạnh, đáng yêu nhé!