Bị bóc tách túi thai nên ăn gì để nhanh chóng hồi phục?

Chào mừng bạn đến với Begameo Shop!

    Đăng ký

Bị bóc tách túi thai nên ăn gì để nhanh chóng hồi phục?

Bóc tách túi thai là hiện tượng thường thấy trong 3 tháng đầu thai kỳ. Đây có thể xem là nỗi ám ảnh của nhiều bà mẹ khi tính mạng của con đang bị đe dọa. Những trường hợp bóc tách túi thai dưới 50% đều có khả năng giữ thai nếu tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp câu hỏi bị bóc tách túi thai nên ăn gì?


Tìm hiểu về thai bị bóc tách


Thai bị bóc tách có thể dẫn đến sảy thai trong 3 tháng đầu thai kỳ. Bóc tách túi thai chính là bánh nhau thai bị bóc tách ra khỏi niêm mạc cổ tử cung. Nếu bị bóc tách chiếm 1/2 túi thai, dưới 50% thì khả năng sinh sống của thai nhi khá cao. Chỉ cần đến trung tâm y tế chất lượng để bác sĩ tư vấn, thăm khám là được.


Thai bị bóc tách dưới 50% có khả năng giữ lại rất cao

Thai bị bóc tách dưới 50% có khả năng giữ lại rất caoTuy nhiên, để phát hiện thai có bị bóc tách trong những tháng đầu thực sự rất khó khăn. Bởi vì, trong 3 tháng đầu, thai còn rất nhỏ cho nên chưa lấp đầy thể tích buồng tử cung nên khoảng trống giữa túi thai và lòng tử cung sẽ khiến nhiều bác sĩ chuyên khoa nghi ngờ việc bóc tách.


Bị bóc tách nên ăn gì?


Củ gai tươi: Củ gai tươi có công dụng hữu hiệu trong việc an thai và chữa bong màng nuôi, tụ dịch dưới màng, bong màng nuôi. Khá nhiều mẹ đã cứu được thai nhi nhờ sử dụng củ gai tươi đấy.


Củ gai tươi là thực phẩm rất tốt khi không may thai bị bóc tách

Củ gai tươi là thực phẩm rất tốt khi không may thai bị bóc táchBài thuốc này sử dụng trong 7 ngày và được chia làm 2 đợt:


- Đợt 1 diễn ra trong 3 ngày đầu: Chuẩn bị 150-200g củ gai thái mỏng, đun nóng với 1 lít nước trong 30 phút, ngày uống 2-3 lần.


- Đợt 2 diễn ra trong 4 ngày sau: Nấu 100g củ gai với 1 lít nước rồi uống thay nước lọc.


Lá khoai sọ: Lá khoai sọ rửa sạch, phơi khô, sắc với 400ml nước đến khi cạn 100ml thì bắt xuống; sử dụng ngày 2 lần.


Cháo cá chép: Sử dụng cá chép để hầm canh, nấu cháo rất tuyệt vời cho mẹ bị bóc tách thai. Mẹ ăn liên tục trong 10 ngày để an thai, con được khỏe mạnh.


Bên cạnh đó, mẹ cũng phải giữ tinh thần luôn thoải mái, nhẹ nhàng, chú trọng việc nghỉ ngơi và tuyệt đối không được làm việc quá sức. Chỉ cần thực hiện theo sự chỉ dẫn của bác sĩ và ăn những món ăn kể trên thì con yêu đã có thể vượt qua “cửa ải” này rồi đấy.


Hy vọng với những thông tin trên đây thì mẹ đã biết bị bóc tách túi thai nên ăn gì, chúc mẹ và bé mẹ tròn con vuông nhé!