Bà bầu tắm đêm bụng to cần lưu ý những gì?

Chào mừng bạn đến với Begameo Shop!

    Đăng ký

Bà bầu tắm đêm bụng to cần lưu ý những gì?

Khi thai nhi phát triển càng to thì việc tắm rửa của mẹ cũng trở nên nặng nề và khó khăn hơn. Bài viết này xin gửi đến bạn đọc những lưu ý khi bà bầu tắm đêm bụng to.


Do tính chất công việc mà nhiều mẹ bầu phải thường xuyên tắm đêm. Vậy liệu bà bầu tắm đêm bụng to thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và thai nhi không, những lưu ý khi tắm đêm là gì? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi trong bài viết này nhé.


Bà bầu tắm đêm bụng to có tốt không?

Bà bầu tắm đêm bụng to có tốt không?Bà bầu tắm đêm bụng to có ảnh hưởng gì không?


Nhiều người cho rằng việc tắm đêm muộn là chuyện bình thường, không có ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Tuy nhiên các chuyên gia sức khỏe đã khuyến cáo rằng thói quen tắm đêm là không tốt và có thể ẩn chứa nhiều rủi ro. Chính vì vậy, việc bà bầu tắm đêm bụng to, đặc biệt là tắm với nước lạnh, để cơ thể thoải mái dễ ngủ là điều hoàn toàn sai lầm. Bởi cơ thể bà bầu nhạy cảm hơn người bình thường rất nhiều lần nên việc tắm đêm sẽ dễ bị cảm lạnh hoặc trúng gió, có thể dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc. Do đó, bà bầu cần đặc biệt chú ý và cẩn thận hơn hoặc cố gắng hạn chế tắm đêm nhất có thể.


Những lưu ý khi tắm đêm đối với các mẹ bầu


Tắm đêm rất nguy hiểm cho sức khỏe

Tắm đêm rất nguy hiểm cho sức khỏeViệc tắm đêm rất hại cho sức khỏe, thậm chí là gây tử vong nếu như tắm quá muộn hoặc không đảm bảo các điều kiện như: phòng tắm bị gió lùa, tắm quá lâu, tắm bằng nước lạnh… bởi như ông bà ta thường nói, bà bầu tắm muộn rất dễ bị nhiễm lạnh, bị cảm và ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy nên, khi công việc quá bận rộn buộc phải tắm muộn, đặc biệt là bà bầu tắm đêm bụng to cần lưu ý các điểm sau:


- Khi đi làm về, hãy nghỉ ngơi một lúc rồi mới đi tắm


- Tuyệt đối không tắm khi quá đói hoặc khi no


- Phòng tằm cần kín đáo, tránh gió lùa


- Không được tắm nước lạnh hoặc quá nóng, nước tắm phải là nước ấm từ 35 – 40 độ C. 


- Thời gian tắm tối đa là từ 15-20 phút, không nên ngâm mình quá lâu


- Vệ sinh sạch sẽ nách, bụng, vùng kín, tránh dùng sữa tắm hay các loại nước tẩy rửa mạnh.


- Khi tắm xong nên dùng khăn bông lau khô người, mặc nhanh quần áo. Nếu gội đầu thì hãy sấy đầu thật khô trước khi đi ngủ


Khi ra ngoài nên uống một cốc nước ấm hoặc nước gừng; dùng tinh dầu như dầu tràm bôi vào lòng bàn chân hoặc hít vài hơi lên mũi để giữ ấm.


Khi ngủ tránh nằm những nơi gió lùa, máy lạnh hay quạt chiếu thẳng vào người.


Bà bầu tắm đêm bụng to phải cực kỳ cẩn thận và tốt nhất là nhờ đến sự hỗ trợ của người khác. Mẹ hãy ghi nhớ những điều trên và áp dụng đúng cách để sức khỏe của em bé và mẹ luôn được đảm bảo nhé.