Bà bầu ít nước ối phải làm sao?

Chào mừng bạn đến với Begameo Shop!

    Đăng ký

Bà bầu ít nước ối phải làm sao?

Nước ối rất quan trọng đối với thai nhi. Vậy nếu bà bầu ít nước ối phải làm sao? Hãy cùng Bé Gà Mèo tìm hiểu những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.


Quá trình mang thai vô cùng khó khăn đối với người phụ nữ. Trong thời gian 9 tháng 10 ngày, không chỉ cơ thể mẹ thay đổi, mà còn xảy ra rất nhiều vấn đề khiến các mẹ luôn lo lắng. Một trong những vấn đề đó là nước ối, đây chính là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của bé trong bụng mẹ. Vậy nếu bà bầu ít nước ối phải làm sao?


Bà bầu ít nước ối làm sao để khắc phục?

Bà bầu ít nước ối làm sao để khắc phục?Ít nước ối có thể dẫn đến những ảnh hưởng gì trong thời gian mang thai?


Các mẹ ít nước ối sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt khi mang thai tùy theo từng giai đoạn thai kỳ:


  • Nửa đầu thời gian mang thai: có thể gây ra tình trạng khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi, các mẹ có nguy cơ sảy thai hoặc sinh non.


  • Nửa cuối thời gian mang thai: nước ối ít làm giảm quá trình phát triển của thai nhi, các mẹ sinh non hoặc bị biến chứng khi chuyển dạ, nguy hiểm hơn là gây tử vong cho thai nhi nếu không được điều trị kịp thời.


Cách khắc phục và tăng lượng nước ối cho các bà bầu


Thiếu nước ối là một vấn đề mà các mẹ cần đặc biệt lưu ý vì gây ra nhiều nguy cơ cho sức khỏe của cả hai mẹ con. Do đó, các mẹ cần đi khám thai định kỳ để được phát hiện và can thiệp kịp thời tình trạng này. 


Các bác sĩ sẽ thường xuyên theo dõi tình trạng của thai phụ cũng như thai nhi qua các kết quả khám thai định kỳ hoặc sẽ chỉ định thêm các lần khám thai. Nếu xảy ra trường hợp thai nhi gặp vấn đề thì sẽ theo dõi chặt chẽ hơn bằng cách kiểm tra áp lực và thường xuyên siêu âm.


Ngoài ra, mẹ bầu cũng có thể tăng thêm lượng nước ối bằng cách uống thật nhiều nước, theo dõi sự vận động của thai nhi qua số lần đạp và thông báo ngay cho bác sĩ khi phát hiện ra dấu hiệu bất thường. Các mẹ cần uống khoảng 3 lít nước mỗi ngày và uống thêm các loại nước như nước mía, nước ép trái cây, nước dừa… 


Uống nước nhiều là cách giúp các mẹ bầu tăng thêm lượng nước ối

Uống nước nhiều là cách giúp các mẹ bầu tăng thêm lượng nước ốiChế độ dinh dưỡng của mẹ cũng cần chú ý đa dạng các loại thực phẩm và tập trung vào những loại tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Ăn uống đầy đủ sẽ giúp mẹ có quá trình mang thai thuận lợi và thai nhi luôn được khỏe mạnh.


Trên đây là những thông tin giúp các mẹ giải đáp thắc mắc về vấn đề bà bầu ít nước ối phải làm sao. Hãy luôn theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân và khám sức khỏe đều đặn để kịp thời phát hiện ra những dấu hiệu bất thường và được điều trị nhé.