Bà bầu đi bộ nhiều có tốt không? Lợi ích của việc đi bộ đối với bà bầu

Chào mừng bạn đến với Begameo Shop!

  Đăng ký

Bà bầu đi bộ nhiều có tốt không? Lợi ích của việc đi bộ đối với bà bầu?

Trong thời gian mang thai, các bà bầu đi bộ nhiều có tốt không? Đi bộ mang đến những lợi ích gì cho bà bầu? Hãy cùng Bé Gà Mèo tìm hiểu nhé.

Ngoài chế độ ăn uống hợp lý khi mang thai, các mẹ còn phải vận động hiệu quả để luôn được khỏe mạnh cũng như chuyển dạ thuận lợi hơn. Mỗi cách vận động sẽ mang đến những lợi ích khác nhau cho các mẹ. Vậy thì bà bầu đi bộ nhiều có tốt không? Có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mẹ và con không?


Bà bầu đi bộ nhiều có tốt không?

Bà bầu đi bộ nhiều có tốt không?Bà bầu đi bộ nhiều có ảnh hưởng gì không?


Vận động phù hợp cùng với chế độ dinh dưỡng hợp lý ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Nếu vận động hiệu quả, đúng thời điểm sẽ có thể mang đến tác động tốt cho cả mẹ và con. Ngược lại, vận động không đúng cách hay vận động mạnh sẽ gây ra ảnh hưởng xấu, nguy hiểm đến sự an toàn của hai mẹ con. 


Trong thời gian mang thai, đi bộ chính là hình thức vận động an toàn và mang lại hiệu quả tốt nhất cho các mẹ bầu. Cách vận động này giúp cho các mẹ luôn được khỏe mạnh, tốt cho tim mạch, kiểm soát cân nặng hợp lý...


Những lợi ích của việc đi bộ trong giai đoạn thai kỳ


Đi bộ giúp cho con người được tăng thêm năng lượng, luôn cảm thấy khỏe mạnh, tràn đầy sinh lực trong những giờ sau khi tập. Ngoài ra, đi bộ còn giúp cho tâm trạng của người tập được thoải mái, vui vẻ hơn… Đối với các mẹ bầu, hình thức vận động này còn mang đến các lợi ích như sau:


 • Ngủ ngon và sâu giấc hơn
 • Giải phóng năng lượng, loại bỏ căng thẳng, giảm stress
 • Tăng lưu lượng máu và các chất dinh dưỡng cho thai nhi, giúp thai nhi được phát triển tốt hơn
 • Điều hòa nhịp thở của người mẹ, cung cấp đủ lượng oxy cho thai nhi
 • Căng cơ bụng, giúp mẹ chịu đau tốt hơn
 • Giãn nở xương chậu của người mẹ, hỗ trợ cho việc sinh nở được dễ dàng
 • Giúp mẹ lấy lại được vóc dáng cân đối sau khi sinh


Đi bộ mang đến rất nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thai

Đi bộ mang đến rất nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thaiBà bầu đi bộ như thế nào là tốt nhất?


Với những lợi ích như trên thì bà bầu nên đi bộ trong thời gian mang thai. Tuy nhiên, các mẹ cũng cần phải chú ý không nên đi lại quá nhiều vì cũng sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng không mong muốn. Để mang lại hiệu quả tốt nhất, các bà bầu nên vận dụng như sau:


 • Đi chậm khi mới bắt đầu đi bộ rồi đi nhanh hơn khi đã quen dần, nhưng nên đi nhẹ nhàng và thật thoải mái.
 • Mỗi lần đi bộ chỉ cần từ 20 - 30 phút, các mẹ có thể đi 1 - 2 lần trong ngày.
 • Không nên cố gắng đi bộ khi cơ thể đang mệt hoặc có cảm giác khó thở.
 • Nếu lúc đi bộ bị đau bụng, nhịp tim nhanh, khó thở hay gặp tình trạng xuất huyết âm đạo… hãy dừng ngay việc đi bộ và đến bệnh viện khám để đảm bảo sức khỏe cho cả hai mẹ con.


Qua bài viết trên đây, các mẹ đã giải đáp được thắc mắc bà bầu đi bộ nhiều có tốt không. Việc vận động rất có ích cho các mẹ bầu nên hãy kết hợp thật hợp lý với chế độ dinh dưỡng đầy đủ để luôn được khỏe mạnh trong suốt thời gian mang thai cũng như quá trình sinh con được thuận lợi hơn.