Bà bầu có nên nằm võng trong 3 tháng cuối không?

Chào mừng bạn đến với Begameo Shop!

    Đăng ký

Bà bầu có nên nằm võng trong 3 tháng cuối không?

Vào giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ, bà bầu có nên nằm võng không? Để giải đáp cho câu hỏi này, hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé!


Sự đung đưa nhẹ nhàng của chiếc võng không những giúp con người ngủ nhanh hơn mà còn có thể mang đến giấc ngủ sâu và cải thiện trí nhớ. Tuy nhiên, các bà bầu có nên nằm võng khi đã đến 3 tháng cuối thai kỳ? Việc nằm võng có ảnh hưởng đến sức khỏe hay sự phát triển của thai nhi không? Bé Gà Mèo sẽ giúp các mẹ giải đáp trong bài viết dưới đây.


Bà bầu có nên nằm võng khi đến thời gian cuối thai kỳ?

Bà bầu có nên nằm võng khi đến thời gian cuối thai kỳ?


Xem thêm: BÀ BẦU CÓ NÊN ĂN SUNG KHÔNG? ĂN SUNG CÓ LỢI ÍCH GÌ VỚI BÀ BẦU KHÔNG?


3 tháng cuối thai kỳ bà bầu có nên nằm võng hay không?


Tư thế nằm ngủ rất quan trọng đối với các mẹ bầu cũng như thai nhi. Theo các chuyên gia, càng về giai đoạn cuối thai kỳ, các mẹ càng nên nằm nghiêng về bên trái để giúp cho vùng chậu được giảm áp lực. Đồng thời, điều này sẽ giúp thai nhi được lưu thông máu tốt hơn. 


Tuy nhiên, tư thế nằm nghiêng này không phải mẹ bầu nào cũng nằm được, có người sẽ cảm thấy khó ngủ. Vì vậy, có nhiều mẹ bầu đã nằm võng để được thoải mái và dễ ngủ hơn.


Quả thật nằm võng sẽ giúp các mẹ có thể đi nhanh vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn. Nhưng những cơn đung đưa có thể khiến các mẹ bị chóng mặt hay thiếu máu lên não. Ngoài ra khi nằm võng, các mẹ bầu thường bị bó hẹp với tư thế đầu và chân ở vị trí cao hơn, ngực lại bị ép nên rất dễ bị khó thở hoặc thậm chí dẫn đến tình trạng suy hô hấp trong khi đang ngủ. 


Bên cạnh đó, trong giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ, cơ thể mẹ đã chậm chạp hơn trong các phản ứng, nên rất dễ xảy ra tình trạng té ngã. Do đó, các mẹ không nên nằm võng trong thời gian này.


Nằm võng có thể mang đến những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe mẹ bầu

Nằm võng có thể mang đến những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe mẹ bầuCác mẹ bầu nên nằm ngủ ở tư thế nào là chuẩn?


Từ những điều trên thì thực sự bà bầu không nên nằm võng, nhất là khi đã đến 3 tháng cuối thai kỳ. Tốt nhất là các mẹ nên nằm ở những nơi có không gian thoải mái và bằng phẳng như giường và nệm. Ngoài ra, những tư thế sau đây sẽ giúp mẹ bầu được điều chỉnh giấc ngủ dễ dàng hơn qua từng giai đoạn thai kỳ:


Giai đoạn đầu

 

Thời gian này thai nhi còn rất nhỏ nên bụng sẽ không to. Vì thế, mẹ bầu có thể nằm nhiều tư thế khác nhau mà không cần phải lo lắng thai nhi bị ảnh hưởng. Nhưng mẹ vẫn không nên nằm sấp vì thai nhi rất dễ bị chèn ép. Hãy nằm ngủ ở tư thế thoải mái nhất cho cả mẹ và con.


Giai đoạn giữa


Đây là lúc bụng mẹ nhô lên một chút, các mẹ nên chú ý thật cẩn thận, tránh các lực va chạm từ bên ngoài. Tư thế nằm nghiêng sẽ giúp các mẹ được thoải mái nhiều hơn. Nếu khi nằm chân bị mỏi và có cảm giác nặng nề, mẹ bầu nên dùng thêm gối mềm để kê chân.


Tư thế nằm phù hợp sẽ giúp các mẹ có một giấc ngủ ngon

Tư thế nằm phù hợp sẽ giúp các mẹ có một giấc ngủ ngon


Giai đoạn cuối


Bởi vì tử cung của người mẹ thông thường sẽ xoay về phía bên phải trong giai đoạn cuối thai kỳ, vì vậy các mẹ nên nằm nghiêng về bên trái để thai nhi không bị chèn ép. Mẹ bầu cũng nên dùng thêm gối nhỏ để kê bụng khi nằm sao cho thoải mái nhất. Không nên nằm co ro vì sẽ không có lợi cho sức khỏe của cả hai mẹ con.


Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trong bài viết, hy vọng các mẹ đã hiểu được vấn đề ba bau co nen nam vong hay không. Quá trình mang thai vô cùng vất vả, các mẹ bầu hãy thật cẩn thận trong mọi tình huống để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và con luôn tốt nhất nhé!