Bà bầu có nên nằm võng hay không?

Chào mừng bạn đến với Begameo Shop!

    Đăng ký

Bà bầu có nên nằm võng hay không?

Bầu có nên nằm võng không là thắc mắc của rất nhiều thai phụ. Hãy cùng tìm hiểu chính xác vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!


Khá nhiều bà bầu luôn thắc mắc với câu hỏi “Bầu có nên nằm võng hay không?”. Thực tế, nếu không có đầy đủ kiến thức trong vấn đề này thì hoàn toàn có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến cả mẹ lẫn bé. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này mẹ nhé!


Bầu có nên nằm võng hay không?


Đối với nhiều người, việc nằm võng khiến họ cảm thấy dễ đi vào giấc ngủ và sâu hơn so với việc nằm giường. Chính vì vậy mà chất lượng giấc ngủ đảm bảo, giúp công việc và học tập đạt năng suất tối đa.


Bà bầu không nên nằm võng bởi vì có thể ảnh hưởng đến thai nhi

Bà bầu không nên nằm võng bởi vì có thể ảnh hưởng đến thai nhiTuy nhiên trường hợp này chỉ áp dụng đúng với những người bình thường. Đối với chị em đang trong giai đoạn thai kỳ, nằm vòng có thể khiến ngực và bụng của mẹ bì chèn xuống. Lâu dài sẽ xảy ra tình trạng suy hô hấp, ảnh hưởng việc lưu thông máu lên não vì vậy thiếu oxy trầm trọng. 


Thêm vào đó, giai đoạn thai kỳ, cơ thể của mẹ tăng cân rõ rệt và nếu không cẩn thận thì có thể gây ra tình trạng ngã ngoài mong muốn. Trường hợp nặng có thể khiến ảnh hưởng trực tiếp đến thai kỳ. Để tránh những nguy cơ ảnh hưởng đến mẹ và bé, tốt nhất bà bầu không nên nằm võng. 


Các tư thế khiến mẹ bầu cảm thấy ngon giấc


Không nhất thiết nằm võng mới ngủ ngon, mẹ có thể áp dụng các tư thế dưới đây để có giấc ngủ trọn vẹn nhé!


Nắm rõ các tư thế khi ngủ sẽ giúp mẹ bầu được ngon giấc

Nắm rõ các tư thế khi ngủ sẽ giúp mẹ bầu được ngon giấcGiai đoạn tam cá nguyệt thứ nhất


Giai đoạn này thai kỳ còn nhỏ vì vậy mẹ có thể ngủ với bất kỳ tư thế nào, chỉ cần tránh việc nằm sấp để không ảnh hưởng thai nhi là được.


Giai đoạn tam cá nguyệt thứ 2


Bụng bầu giai đoạn này đã dần to và ảnh hưởng đến việc sinh hoạt thường ngày của mẹ. Mẹ nên áp dụng tư thế nằm nghiêng để bé yêu cảm thấy thoải mái nhé. Với những mẹ bầu bị phù nề tay chân thì có thể sử dụng chăn, gối để kê chân, điều này giúp việc lưu thông máu cơ thể diễn ra tốt hơn.


Giai đoạn tam cá nguyệt thứ 2


Giai đoạn này, con yêu trong bụng đã xoay đầu về phía tử cung vì vậy việc lựa chọn tư thế ngủ cực kỳ quan trọng. Mẹ nên nằm nghiêng về phía bên trái để bé yêu không bị ảnh hưởng khi mẹ ngủ. Tuyệt đối không được nằm tư thế co như con tôm bởi vì rất nguy hiểm đến con yêu trong bụng mẹ.


Trên đây là một số thông tin làm rõ vấn đề “Bầu có nên nằm võng hay không?”. Hy vọng mẹ đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích từ bài viết này.