Bà bầu bị tiêu chảy có phải sắp chuyển dạ không?

Chào mừng bạn đến với Begameo Shop!

    Đăng ký

Bà bầu bị tiêu chảy có phải sắp chuyển dạ không?

Bà bầu bị tiêu chảy có phải là dấu hiệu sắp chuyển dạ không? Hãy cùng Bé Gà Mèo tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho ngày lâm bồn nhé!Cơ thể người phụ nữ trong suốt thời gian mang thai có rất nhiều sự thay đổi khác thường. Tuy vậy, không phải bà bầu nào cũng giống nhau. Chẳng hạn như có những mẹ thường xuyên bị táo bón, lại có nhiều người bị tiêu chảy… Vậy làm thế nào để nhận biết các dấu hiệu khi sắp sinh? Bà bầu bị tiêu chảy có phải sắp chuyển dạ không? Bé Gà Mèo sẽ giải đáp những thắc mắc trong bài viết dưới đây.


Bà bầu khi bị tiêu chảy là dấu hiệu gì?

Bà bầu khi bị tiêu chảy là dấu hiệu gì?


Xem thêm: BÀ BẦU ĂN SUNG NHƯ THẾ NÀO ĐỂ CÓ THỂ MANG ĐẾN TÁC DỤNG TỐT NHẤT?


Bị tiêu chảy có phải là dấu hiệu sắp sinh không?


Khoảng thời gian gần cuối thai kỳ, ắt hẳn các mẹ luôn lo lắng vì không thể biết chính xác được khi nào sẽ chuyển dạ, cho dù bác sĩ đã đưa ra ngày dự sinh. Do đó, các mẹ thường dựa vào những dấu hiệu của cơ thể để nhận biết khi nào chuyển dạ. Một trong những dấu hiệu rõ rệt nhất chính là bị tiêu chảy.


Bởi vì bà bầu bị tiêu chảy là tình trạng thường chỉ xảy ra ở thời gian cuối thai kỳ, thế nên lúc này các mẹ có thể hiểu rằng mình đã sắp đến lúc lâm bồn. Tuy nhiên, không phải mẹ bầu nào tiêu chảy thì cũng sẽ sinh ngay. Còn tùy vào cơ địa của từng người mẹ. 


Có người bị tiêu chảy trước khi sinh 1 2 ngày, có người bị tiêu chảy nhưng đến 1 tuần sau mới sinh. Thậm chí cũng có mẹ bầu bị táo bón trước khi sinh nữa. Khoảng thời gian từ lúc bị tiêu chảy đến khi chuyển dạ và sinh kéo dài trong khoảng 2 tuần. Vì vậy khi có dấu hiệu này, các mẹ hãy nhanh chóng đến các bệnh viện phụ sản để được chẩn đoán một cách chính xác nhất.


Những dấu hiệu cho biết mẹ bầu sắp sinh


Ngoài bị tiêu chảy, các mẹ bầu còn có những dấu hiệu sau để nhận biết đã đến lúc sắp sinh hay chưa:


Bị chuột rút nhiều lần và thường xuyên đau lưng


Khi đến gần ngày lâm bồn, tình trạng bị chuột rút sẽ xuất hiện thường xuyên hơn. Bên cạnh đó, những cơn đau lưng hoặc đau mỏi vùng hai bên háng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.


Nguyên nhân gây ra những tình trạng này là do vào giai đoạn cuối thai kỳ, các cơ khớp ở vùng xương chậu và tử cung sẽ bị kéo căng ra, giúp cho việc sinh con được thuận lợi. Dấu hiệu này rõ nhất nếu bạn mang thai lần đầu tiên.


Cổ tử cung mở


Gần đến ngày sinh nở, các mẹ có thể tự cảm nhận được cổ tử cung của mình mở rộng hơn bình thường. Lúc này, các mẹ hãy đến bệnh viện để được bác sĩ kiểm tra và chẩn đoán khi nào chuyển dạ.


Vỡ nước ối


Đây là dấu hiệu rõ rệt nhất của một người sắp sinh. Nước ối có màu như nước tiểu nhưng lại không có mùi khai, nếu các mẹ nhìn thấy nước ối chảy ra ngoài thì đó chính là dấu hiệu chuyển dạ. 


Đau bụng quằn quại


Đến tuần thứ 39, 40, 41, nếu như các mẹ bị đau bụng dữ dội, đặc biệt là phần bụng dưới cùng những cơn đau co thắt kéo dài, những cơn đau này lại đau theo từng đợt, tầm 5 đến 10 phút lại đau và không có dấu hiệu thuyên giảm. Đó chính là dấu hiệu các mẹ chuyển dạ thật sự và em bé đã đến lúc chào đời. Hãy đến bệnh viện ngay để đảm bảo cho sức khỏe của hai mẹ con nhé.


Khi sắp sinh, các cơn đau bụng quằn quại sẽ liên tục kéo dài

Khi sắp sinh, các cơn đau bụng quằn quại sẽ liên tục kéo dàiBài viết trên chúng tôi đã chia sẻ những thông tin về việc bà bầu bị tiêu chảy có phải là sắp chuyển dạ không. Bên cạnh đó, Bé Gà Mèo cũng chia sẻ thêm các dấu hiệu rõ ràng nhất của một người sắp sinh. Nếu xảy ra những tình trạng trên, các mẹ đừng chần chừ mà mau đến bệnh viện phụ sản để được kiểm tra và chẩn đoán chính xác nhất nhé!