5 cách nhận biết sắp sinh dễ thấy nhất cho bà bầu

Chào mừng bạn đến với Begameo Shop!

5 cách nhận biết sắp sinh dễ thấy nhất cho bà bầu

Mang thai 9 tháng 10 ngày, việc chào đón con yêu luôn khiến nhiều ông bố bà mẹ cảm thấy lo lắng, hồi hộp. Với những cặp vợ chồng mang thai lần đầu, nắm rõ được cách nhận biết sắp sinh là điều khó khăn. Bố mẹ ơi, đừng quá lo lắng về vấn đề này bởi vì bài viết sau đây sẽ mang đến bố mẹ những thông tin hữu ích.


Em bé di chuyển vào trong khung xương chậu của mẹ


Đây là một trong những dấu hiệu sắp sinh phổ biến nhất. Với những mẹ mang thai lần đầu thì sự di chuyển này sẽ kéo thêm những cơn đau từ nhẹ đến cao. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy muốn đi tiểu tiện nhiều hơn so với những ngày trước kia.


Dịch âm đạo tiết nhiều hơn so với bình thường


Khi sắp sinh, dịch âm đạo của mẹ nhiều hơn so với bình thường

Khi sắp sinh, dịch âm đạo của mẹ nhiều hơn so với bình thườngBạn có biết, dịch âm đạo có mối liên hệ mật thiết với quá trình sinh nở hay không? Trong những ngày sắp sinh, dịch âm đạo tiết nhiều hơn, đặc hơn, pha lẫn với ít máu, mùi khó chịu.


Cổ tử cung mỏng, giãn nở


Với trường hợp này, mỗi người sẽ có một biểu hiện và sự giãn nở tử cung nhanh chậm khác nhau. Trước thời gian chuyển dạ, cổ tử cung có xu hướng mỏng dần, giãn nở để thuận tiện cho việc sinh để, lúc này phải đến cơ quan y tế để bác sĩ thăm khám nhanh chóng.


Các cơn co thắt trở nên mạnh, liên tục


Khi rơi vào trường hợp này, có nghĩa bạn đã chuẩn bị sinh. Các cơn co thắt này đã xuất hiện trong một vài tuần trước đó và cơn đau tăng dần theo cấp số nhân. Cho dù bạn có massage, nghỉ ngơi thế nào đi chăng nữa thì phần lưng dưới, bụng dưới sẽ cảm thấy rất khó chịu.


Vỡ ối


Vỡ ối là biểu hiện rõ nhất báo hiệu sắp sinh

Vỡ ối là biểu hiện rõ nhất báo hiệu sắp sinhVỡ ối là dấu hiệu sắp sinh cuối cùng, tuy nhiên để đảm bảo cho mẹ và bé thì bạn không nên đợi đến dấu hiệu này mới đến bệnh viện. Khi cảm thấy cơ thể có những dấu hiệu sắp sinh ở trên thì hãy đến bệnh viện để bác sĩ theo dõi cẩn thận, việc này giúp bạn vượt cạn thành công cũng như đón chào con yêu lành lặn và khỏe mạnh.


Trên đây là 5 cách nhận biết sắp sinh dễ dàng nhất đến mẹ, mẹ hãy nắm rõ những điều trên đây để có thể chuẩn bị đầy đủ tinh thần đón thiên thần nhỏ ra đời nhé. Con yêu là sự kết tinh của tình yêu và sự mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày của mẹ, vì vậy hãy bồi bổ đầy đủ dinh dưỡng, giữ tinh thần thoải mái để con yêu được phát triển toàn diện.