4 lưu ý quan trọng cho mẹ bầu khi chọn mua đồ trẻ sơ sinh

Chào mừng bạn đến với Begameo Shop!

    Đăng ký

4 lưu ý quan trọng cho mẹ bầu khi chọn mua đồ trẻ sơ sinh

Mua đồ trẻ sơ sinh là một trong những khâu hết sức quan trọng cho hành trình làm mẹ và cũng là bước quan trọng chuẩn bị cho sự ra đời của bé yêu. Các mẹ bỉm sữa tương lai đã biết cách chọn đồ cho bé hay chưa? Nếu chưa đừng bỏ qua những lưu ý từ Bé Gà Mèo nhà tớ trong bài viết sau nhé!

1. Thời điểm tốt nhất để mua đồ sơ sinh

Lần đầu làm mẹ chắc hẳn các bà mẹ sẽ rất bỡ ngỡ trong nhiều việc trong đó có lựa chọn và mua quần áo cho trẻ sơ sinh. Nhiều chị em phụ nữ khi biết mình mang thai rất hồi hộp và mong ngóng sự chào đời của con. Các chị em ngay lập tức bắt tay vào việc mua sắm đồ sơ sinh từ những tháng đầu thai kỳ. Tuy nhiên, các mẹ nên chú ý thời điểm thích hợp để mua các mẫu quần áo trẻ sơ sinh là từ tháng thứ 7 của thai kỳ trở đi. Chúng ta không nên mua quá sớm nhưng cũng không nên để đến tháng thứ 9 mới mua đồ nhé.

2. Lập danh sách những đồ cần mua

Để có thể sắm đầy đủ quần áo cho bé con sắp chào đời cũng như tiết kiệm chi phí các mẹ nên lập danh sách những đồ cần phải mua cũng như số lượng của chúng. Việc mua quần áo cho trẻ sơ sinh có rất nhiều loại khác nhau, nếu không lập danh sách sẽ rất dễ bị sót, thiếu hoặc mua thừa đồ không cần thiết. Các đồ dùng cho bé mẹ nên mua như:

  • Quần áo sơ sinh, nón, bao tay bao chân
  • Bình sữa, núm vú giả
  • Gối nằm, mềm, khăn tắm, khăn sữa
  • Dầu gội, phấn rơm, sữa tắm
  • Tăm bông, gạc rơ lưỡi, tã, chậu tắm…

3. Không nhất thiết phải mua đồ trẻ sơ sinh đắt tiền

Bất cứ người mẹ nào cũng muốn con mình được hưởng những gì tốt nhất và với đồ sơ sinh cũng vậy. Nhiều mẹ sắm rất nhiều mẫu quần áo trẻ sơ sinh đẹp, đắt tiền cho con khi vừa lọt lòng. Nhưng mọi người nên biết là bé ở 3 tháng đầu đời sẽ phát triển rất nhanh và quần áo sẽ dễ bị chật. Chúng ta nên mua đồ trẻ sơ sinh phù hợp với khả năng tài chính, không nên mua đồ quá đắt sẽ rất uổng phí khi bé không mặc vừa nữa. Để tiết kiệm hơn các mẹ cũng có thể xin một vài bộ đồ sơ sinh cũ của những em bé bụ bẫm, đáng yêu để bé con nhà mình cũng ngoan và ăn ngủ tốt hơn.

4. Đừng mua quá nhiều đồ sơ sinh

Em bé của mẹ sẽ lớn rất nhanh trong những tháng đầu đời đấy nhé vì vậy các mẹ nên lưu ý số lượng khi mua quần áo cho trẻ sơ sinh. Chúng ta nên cân nhắc đến số lượng quần áo, bao tay, vớ chân… chứ không nên mua quá nhiều. Mặc dù có nhiều mẫu quần áo trẻ sơ sinh đẹp nhưng các mẹ nên tiết chế nhé. Để tốt hơn hãy mua những mẫu đồ bạn thích với kích cỡ lớn hơn để khi bé lớn hơn chút vẫn có thể mặc được. Như vậy, mẹ vừa chọn được những bộ đồ đáng yêu cho bé, vừa tiết kiệm được chi phí mua sắm nữa đấy.