4 ĐIỀU KHÔNG ĐƯỢC BỎ QUA KHI MUA QUẦN ÁO CHO TRẺ SƠ SINH CAO CẤP

Chào mừng bạn đến với Begameo Shop!

    Đăng ký

4 ĐIỀU KHÔNG ĐƯỢC BỎ QUA KHI MUA QUẦN ÁO CHO TRẺ SƠ SINH CAO CẤP

Khi mua quần áo trẻ sơ sinh làm sao để khiến trẻ mặc cảm thấy thoải mái nhất là vấn đề được hầu hết các mẹ băn khoăn. Bởi tưởng như đây là vấn đề đơn giản nhưng không hề dễ dàng một tí nào. Hiểu được băn khoăn đó, Bé Gà Mèo xin được chia sẻ kinh nghiệm dưới đây để các mẹ chọn mua được quần áo sơ sinh cao cấp chuẩn nhất.


1. Chú ý đến chất liệu vải


Khi mua quần áo sơ sinh, điều mà bạn cần quan tâm đầu tiên đó chính là làm sao chọn được những bộ được làm từ loại vải mềm, nhẹ và tránh xa những vải có sợi kim tuyến hay vải gai. Bởi nếu phải mặc những bộ quần áo này sẽ khiến trẻ bị ngứa ngáy và khó chịu. Lúc này, chất vải phù hợp nhất để mua quần áo cho trẻ sơ sinh là vải cotton mềm, thấm hút mồ hôi.Bên cạnh đó, các mẹ cũng có thể chọn chất liệu tổng hợp như: vải terylene, nilon và spandex… Những loại vải này được chiết xuất từ dầu mỏ nên đảo bảo vệ sinh, hút ẩm và thoáng khí, rất tốt cho sức khỏe của trẻ. Ngoài ra, khi mua quần áo sơ sinh thì các mẹ cũng nên chọn loại có lớp lót phía trong.


2. Chú ý nồng độ pH, chất độc hại còn tồn dư trên quần áo


Nồng độ PH là chất tồn dư từ quá trình sản xuất sợi vải như tẩy, tuốt hay hồ… và những chất này dễ dàng tan ra khi người mặc ra mồ hôi. Từ đó, gây khó chịu ngứa ngáy và thậm chí loét da cho người mặc. Do khi mua quần áo cho trẻ sơ sinh thì các mẹ cần lưu ý đến tiêu chuẩn nồng độ PH cho phép với quần áo người lớn.Thường mức này là 4.5 – 8.0 và đồ trẻ em là 4.5 – 7.5.


3. Chú ý đường nối, nút khóa


Đây cũng là một trong những điều mà các mẹ cần đặc biệt lưu ý khi mua quần áo cho trẻ sơ sinh cao cấp. Tốt nhất, các mẹ nên chọn mua loại quần áo sơ sinh cao cấp có đường nối suôn mềm, không thô ráp và tách biệt chứ không phải nằm dính lại với nhau.Đồng thời, khi chọn mua quần áo trẻ sơ sinh thì mẹ chú ý không mua những quần áo có băng co dãn thắt chặt trên tay, chân, cổ hay thắt lưng. Bởi chúng có thể gây kích ứng da và cản trở lưu thông máu của bé.


Bên cạnh đó, mẹ cũng cần kiểm tra và cắt bỏ các đường chỉ thừa trong quần áo cũng như vật dụng khác của bé. Nhất là bao tay, bao chân dành cho trẻ sơ sinh. Ngoài ra, chọn mua quần áo cho trẻ sơ sinh tránh mua các loại quần áo có phụ kiện, vì chúng có thể gây ngứa như khóa thô, dây kéo mạ kim loại hay quần áo có miếng đính.


4. Chú ý về size, kích cỡ


Nguyên tắc chung khi mua quần áo trẻ sơ sinh là kích cỡ phải rộng rãi vừa đủ để trẻ có thể vận động thoải mái. Không nên chọn quần áo quá chật cho trẻ và cũng không nên chọn quá rộng sẽ gây vướng víu cho trẻ.Như vậy, với 4 điều cần lưu ý khi mua quần áo cho trẻ sơ sinh cao cấp trên thì hy vọng bạn sẽ chọn được cho bé nhà mình những bộ quần áo đẹp và chất lượng tốt nhất.