38 tuần là bao nhiêu tháng? Thai 38 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn?

Chào mừng bạn đến với Begameo Shop!

    Đăng ký

38 tuần là bao nhiêu tháng? Thai 38 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn?

38 tuần là bao nhiêu tháng? Thai nhi trong giai đoạn này nặng bao nhiêu là chuẩn?


Thai 38 tuần là bao nhiêu tháng là vấn đề mà các mẹ thường thắc mắc để có thể chuẩn bị những điều cần thiết trước khi sinh. Bên cạnh đó, vấn đề cân nặng của bé yêu trong giai đoạn này cũng quan trọng không kém. Mang thai 38 tuần bé cân nặng bao nhiêu là đạt chuẩn? Hãy cùng Bé Gà Mèo tìm hiểu trong bài viết dưới đây.


Thai nhi 38 tuần cần phải nặng bao nhiêu kg?

Thai nhi 38 tuần cần phải nặng bao nhiêu kg?


Xem thêm: LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT THAI 6 TUẦN ĐÃ CÓ TIM THAI CHƯA?


Thai 38 tuan la bao nhieu thang và em bé đã phát triển như thế nào?


38 tuần tương đương với 9 tháng mà dân gian thường hay nói “9 tháng 10 ngày” là vừa đủ tháng sinh con. Trong suốt thời gian này, các mẹ trải qua rất nhiều sự thay đổi cơ thể để phù hợp cho việc nuôi dưỡng thai nhi trong bụng.


Thai nhi sẽ có những thay đổi và phát triển về kích thước theo từng giai đoạn mang thai. Bước vào những ngày cuối thai kỳ từ tuần 37 đến 38, các bé đang chuẩn bị chào đón cuộc sống mới ngoài bụng mẹ. Giai đoạn này, thai nhi đã gần như hoàn thiện mọi bộ phận trên cơ thể và các mẹ nếu có dấu hiệu chuyển dạ thì cứ yên tâm. Các bé đã sẵn sàng tinh thần và sức khỏe để tiếp tục phát triển.


Sự phát triển của thai nhi trong tuần thứ 38

Sự phát triển của thai nhi trong tuần thứ 38


Thai 38 tuần nặng bao nhiêu là đạt chuẩn?


Thai nhi trong tuần 37-38 dần hoàn thiện với các tế bào như tóc, da nhưng vẫn chưa giống hoàn toàn với bố mẹ. Các cơ quan trong cơ thể bé hầu như đã hoàn thiện và hoạt động độc lập:


  • Hệ hô hấp có khả năng bắt nhịp được với môi trường bên ngoài bụng mẹ
  • Xương có khoảng 300 chiếc
  • Xương ống tay, chân, cột sống đã dần cứng cáp. Tuy nhiên hộp sọ của trẻ vẫn còn mềm vì còn phải chui ra khỏi bụng mẹ khi sinh nở


Theo thống kê từ các nhà khoa học, thai nhi từ tuần 37-38 trung bình nặng khoảng 2,8kg đến 3kg và dài khoảng 48,6cm đến 50cm. Kích thước chiều dài tính từ đỉnh đầu đến gót chân. Cân nặng và kích thước này được xem là tiêu chuẩn nhưng một số trường hợp đặc biệt thì trẻ sẽ vượt trội hơn hoặc ít hơn về cân nặng và kích thước.


Cân nặng của thai nhi trong từng giai đoạn

Cân nặng của thai nhi trong từng giai đoạn


Một số thay đổi của cơ thể các mẹ bầu trong tuần mang thai thứ 38


Thời gian này, cơ thể mẹ sẽ thay đổi để đảm bảo đủ khả năng nuôi dưỡng thai nhi trong bụng. Trọng lượng không tăng nhiều so với giai đoạn trước nhưng vòng bụng to hơn nhiều. Dạ con có dấu hiệu hạ thấp xuống để chuẩn bị cho việc sinh nở nên vòng bụng cũng hạ xuống và to phần dưới. 


Những triệu chứng khó chịu như ợ nóng, tiêu chảy, phù nề hay táo bón sẽ ít xuất hiện trong giai đoạn này. Các mẹ có thể dùng các loại kem chuyên dụng để trị các vết rạn ở vùng bụng hoặc dùng kem dưỡng để xoa dịu các vùng da bị khô rát. 


Bên cạnh đó, các mẹ nên tập luyện những bài tập thích hợp trong quá trình mang thai. Những bài tập nhẹ nhàng hay đi bộ đều đặn sẽ hỗ trợ cho quá trình sinh nở được dễ dàng và góp phần cải thiện vóc dáng của các mẹ sau khi sinh.


 Cơ thể mẹ bầu thay đổi rất nhiều trong suốt quá trình mang thai

Cơ thể mẹ bầu thay đổi rất nhiều trong suốt quá trình mang thai


Gợi ý sản phẩm:


Khi đã biết được tiêu chuẩn về cân nặng của thai nhi 38 tuần, các mẹ cần có chế độ dinh dưỡng cũng như kế hoạch duy trì mức cân nặng này để đảm bảo cho sự phát triển của bé. Cung cấp đầy đủ các dưỡng chất, vitamin, canxi, chất xơ… từ những loại thực phẩm dinh dưỡng để sức khỏe hai mẹ con luôn được tốt.


Với những chia sẻ trong bài viết trên đây, các mẹ đã hiểu được 38 tuần là bao nhiêu tháng và cân nặng chuẩn của thai nhi trong giai đoạn này là như thế nào rồi phải không? Hy vọng các mẹ sẽ có quá trình sinh nở thật dễ dàng và sức khỏe hai mẹ con đều trong trạng thái tốt nhất.