3 bí kíp giúp mẹ chọn quần áo trẻ sơ sinh bé gái chuẩn không cần chỉnh

Chào mừng bạn đến với Begameo Shop!

    Đăng ký

3 bí kíp giúp mẹ chọn quần áo trẻ sơ sinh bé gái chuẩn không cần chỉnh

Bạn lần đầu mang thai và làm mẹ, bạn sắp đến ngày sinh nhưng chưa biết nên chọn quần áo trẻ sơ sinh bé gái như thế nào cho bé con của mình? Bởi khi chúng ta lựa chọn áo quần sơ sinh bé gái không phù hợp, không đảm bảo sẽ khiến bé khó chịu và không thoải mái khi mặc. Dưới đây là những gợi ý từ Bé Gà Mèo để giúp các bà mẹ bỉm sữa tương lai lựa chọn được những bộ quần áo trẻ sơ sinh tốt nhất cho bé con nhà mình.

Trẻ sơ sinh khi ra khỏi bụng mẹ rất cần những bộ quần áo phù hợp để che chắn và bảo bọc cơ thể non nớt. Làn da mỏng, yếu và nhạy cảm đòi hỏi các mẹ phải hết sức chú ý trong việc chọn những bộ quần áo trẻ sơ sinh đảm bảo chất lượng. Nếu không cẩn thận trong việc chọn quần áo sẽ khiến bé khó chịu, không thoải mái. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ cũng như sự phát triển của bé. Do đó, khi chọn quần áo trẻ sơ sinh bé gái các mẹ nên chú ý những tiêu chí sau:

  1. Chất lượng áo quần sơ sinh bé gái

Tiêu chí đầu tiên trong việc chọn lựa chọn quần áo trẻ sơ sinh bé gái chính là chất lượng sản phẩm. Đây là yếu tố quan trọng nhất mà các mẹ nên quan tâm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé yêu nhà mình. Các mẹ nên lựa chọn quần áo trẻ sơ sinh với chất liệu tốt, an toàn đặc biệt là cotton sẽ tốt hơn. Vì cotton có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, thoáng mát, mềm mại sẽ mang lại cảm giác dễ chịu cho bé khi mặc. Tránh các chất liệu như sợi tổng hợp vì chúng không có khả năng thấm hút hơn nữa lại cứng nên rất nóng.

  1. Lựa chọn màu sắc đồ sơ sinh

Thị trường áo quần sơ sinh bé gái hiện nay rất đa dạng và phong phú với nhiều màu sắc khác nhau. Với bé gái các mẹ có thể chọn những gam màu tươi tắn và sáng. Tuy nhiên, nên chọn áo trẻ sơ sinh bé gái với màu sắc dịu nhẹ, nhạt chứ không nên quá đậm hoặc sặc sỡ. Vì quần áo sặc sỡ, màu sắc đậm thường nhuộm nhiều màu nên không an toàn cho bé. Do đó, hãy chọn quần áo với các màu trắng, hồng nhạt, vàng nhạt… cho công chúa nhỏ của mình.

  1. Sử dụng quần áo rộng rãi

Những em bé sơ sinh trong những tháng đầu đời thường dành phần lớn thời gian để ngủ. Giấc ngủ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của bé và những bộ áo quần sơ sinh bé gái quyết định khá nhiều đến giấc ngủ. Nếu các mẹ chọn những bộ quần áo sơ sinh quá chật sẽ khiến bé khó chịu khi ngủ, dễ bị giật mình thức giấc và không ngủ ngon được. Để đảm bảo bé dễ chịu khi ngủ cũng như thoải mái khi vận động mẹ bỉm sữa nên chọn những bộ quần áo trẻ sơ sinh rộng rãi để mặc cho bé nhé.