3 kinh nghiệm mẹ không nên bỏ qua khi chọn đồ bộ cho trẻ sơ sinh

Chào mừng bạn đến với Begameo Shop!

    Đăng ký

3 kinh nghiệm mẹ không nên bỏ qua khi chọn đồ bộ cho trẻ sơ sinh

Có rất nhiều điều các mẹ bỉm sữa tương lai băn khoăn khi chuẩn bị chào đón bé con của mình trong đó có việc chọn những bộ quần áo cho trẻ sơ sinh. Tưởng như đơn giản nhưng việc chọn đồ sơ sinh lại không hề giản đơn chút nào. Vì nếu không cẩn thận chính những bộ đồ cho trẻ sơ sinh ấy có thể làm thương tổn làn da của bé.

Dưới đây là những kinh nghiệm để các bà mẹ tương lai có thể chọn được những bộ đồ đẹp cho trẻ sơ sinh phù hợp và tốt nhất cho thiên thần nhỏ của mình.

1. Chọn đồ bộ trẻ sơ sinh dựa vào chất liệu và màu sắc

Để có được những bộ đồ sơ sinh tốt các mẹ hãy chú ý đến chất liệu cũng như màu sắc của quần áo cho bé nhé. Vì đây là yếu tố rất quan trọng nếu mẹ chọn đồ đẹp cho bé sơ sinh nhưng nó lại bằng chất liệu không tốt sẽ gây nóng bức và khó chịu cho bé.

Về chất liệu: Các mẹ hãy tin dùng những đồ bé gái sơ sinh với chất liệu cotton vì nó có khả năng thấm hút tốt. Trẻ sơ sinh thường rất dễ đổ mồ hôi nên việc sử dụng bộ đồ cho trẻ sơ sinh bằng cotton sẽ thoáng, hút mồi hôi và giúp bé dễ chịu hơn.

Về màu sắc: Bên cạnh chất liệu đồ bộ trẻ sơ sinh mọi người cũng nên chú ý về màu sắc sản phẩm. Làn da của bé rất mỏng, yếu nên các mẹ hãy chọn đồ sơ sinh với gam màu sáng, nhẹ nhàng. Tốt nhất nên chọn màu trắng, vàng nhạt, hồng nhẹ, xanh… cho đồ bé gái sơ sinh để đảm bảo an toàn cho làn da nhạy cảm.

2. Lựa chọn đồ sơ sinh theo kích thước

Một kinh nghiệm đồ đẹp cho trẻ sơ sinh nữa các mẹ nên biết đó là kích thước của quần áo. Đồ cho bé sơ sinh sẽ có nhiều kích cỡ khác nhau để các mẹ lựa chọn. Nhiều mẹ bảo rằng bé chưa ra đời thì làm sao biết kích cỡ mà chọn đồ bộ trẻ sơ sinh? Chúng ta có thể dựa vào cân nặng của bé khi thăm khám để ước chừng và lựa chọn. Thường mọi người sẽ chọn những bộ quần áo cho trẻ sơ sinh kích cỡ lớn hơn từ 1 – 2 size cho bé mặc. Vì như vậy khi mặc bé sẽ thấy thoải mái hơn và khi lớn hơn một chút vẫn có thể mặc được.

3. Thương hiệu bộ đồ cho trẻ sơ sinh cũng rất quan trọng

Làn da mỏng manh của bé cần phải được bảo vệ trong những tháng đầu đời vì vậy chúng ta cũng nên chọn đồ bé gái sơ sinh tốt, không nên mua sản phẩm quá rẻ. Các mẹ có thể mua quần áo của những thương hiệu đồ trẻ em có uy tín. Tránh mua đồ đẹp cho bé sơ sinh không rõ nguồn gốc vì chất liệu sẽ không đảm bảo. Khi mặc có thể ảnh hưởng đến làn da, sức khỏe của bé cưng. Các mẹ cũng chú ý, nên cắt bỏ chỉ thừa, nhãn mắc khi mặc bộ quần áo cho trẻ sơ sinh cho bé để tránh cọ xát gây trầy xước da.

Đây là những kinh nghiệm chọn đồ đẹp cho trẻ sơ sinh mà Bé Gà Mèo muốn mách cùng các mẹ bỉm tương lai. Hãy lưu ý những điều trên để có được những bộ đồ đẹp cho bé sơ sinh của mẹ nhé.